CHUNG TAY CẢI TỔ VNWEBLOGS

CBTT vừa được đọc thông báo chính thức của admin vnweblogs và xin đăng lên đây để các vnweblogs s bloggers cùng biết và tham gia ý kiến:

Xin chào toàn thể thành viên Vnweblogs

Tính đến thời điểm hiện nay Vnweblogs đã hoạt động được hơn 5 năm với hàng chục ngàn thành viên. Như tất cả đều biết đây là một sân chơi phi lợi nhuận được thành lập dưới tư cách cá nhân của admin. Trải qua nhiều biến cố Vnweblogs hiện nay hoạt động dưới sự tài trợ tài chính thầm lặng của một số thành viên gắn bó và có tâm huyết với Vnweblogs. Tuy nhiên vấn đề quản lý nội dung điều hành website hỗ trợ kỹ thuật hầu như bị bỏ ngỏ. Điều này đã dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Vnweblogs.

Trước tình thế cấp bách hiện nay chúng ta có hai lựa chọn: cải tổ tổng thể để hoạt động bài bản hơn và tuân thủ đầy đủ pháp luật của nhà nước; hoặc là tự đóng cửa giải tán Vnweblogs nghỉ chơi hoặc tìm sân chơi khác.

Admin tin rằng hầu hết các thành viên ủng hộ giải pháp thứ nhất. Như thế trước mắt chúng ta cần phải triển khai ngay lập tức các công việc sau:

1. Thanh lọc lại toàn bộ các blog tại Vnweblogs. Tất cả các bài viết hoặc các blog vi phạm nội quy Vnweblogs hoặc có chiều hướng vi phạm pháp luật Việt Nam đều sẽ bị xóa ngay lập tức. Admin đề nghị tất cả thành viên Vnweblogs hỗ trợ để tìm và thông báo cho admin ngay khi phát hiện ra các blog/entry dạng này.

2. Bầu chọn ra một Ban lãnh đạo mới cho Vnweblogs tiến tới thành lập một hội hay một thực thể nào đó đủ tư cách đại diện cho Vnweblogs trước pháp luật. Admin xin từ chối cương vị này.

3. Khẳng định quyền chủ sở hữu của website Vnweblogs (bao gồm tên miền máy chủ mã nguồn dữ liệu tài nguyên ...). Admin nghĩ Ban lãnh đạo mới của Vnweblogs sẽ quyết định quyền này. Admin cũng xin từ chối quyền chủ sở hữu của website.

4. Đăng ký hoạt động Mạng xã hội với cơ quan quản lý nhà nước.

5. Thành lập Ban kiểm duyệt nội dung cho Vnweblogs.

6. Thành lập Ban tài chính để kiểm soát nguồn thu chi của website.

Admin hy vọng việc thành lập Ban lãnh đạo mới cho Vnweblogs sẽ được thành lập trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu đến ngày 11/04/2011 mà chúng ta vẫn không thể thành lập Ban lãnh đạo mới để admin có thể chuyển quyền lãnh đạo thì chúng ta buộc lòng phải dùng đến giải pháp thứ hai đó là đóng cửa Vnweblogs.

Trong lúc chờ đợi Ban lãnh đạo mới tiếp quản admin tạm thời sẽ vẫn duy trì hoạt động của Vnweblogs bình thường. Sau ngày 11/04/2011 admin xin phép từ bỏ mọi quyền mọi liên quan của cá nhân admin với Vnweblogs.

Một lần nữa admin xin chân thành cảm ơn tất cả mọi thành viên đã tham gia hoạt động tại Vnweblogs trong suốt hơn 5 năm qua. Admin thật sự rất khó khăn khi quyết định từ bỏ Vnweblogs. Dù vậy admin mong rằng Vnweblogs sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn và admin cũng xin phép được tiếp tục tham gia với tư cách một blogger bình thường.

Thân mến

Admin

altTheo tinh thần thông báo trên đây của admin đề nghị các thành viên vnweblogs cho ý kiến lưu ý bám sát 6 việc phải làm ngay mà admin đã nhấn mạnh.

Về phần mình CBTT rất mong muốn có một blogger nào đó đứng ra xung phong nhận tiếp quản vnweblogs với sự hỗ trợ của một Ban Quản trị được tiến cử. Việc chuyển giao quản lý vnweblogs như thế nào sẽ được Ban Quản trị cùng người này và admin nghiên cứu thỏa thuận để tìm ra một giải pháp hợp lý nhất.

Rất mong nhận được sáng kiến của các bạn.

CBTT.

I. Ý kiến của anh PHAN CHÍ THẮNG 

1. Thống nhất tên gọi là "Ban Quản trị vnwweblogs" như Nguyên Hùng đề xuất không nên đặt vấn đề là Ban lãnh đạo. Ở đây không có chuyện ai lãnh đạo ai mà chỉ là một số người làm công việc quản trị hoạt động của vnweblogs theo các quy định của luật pháp hiện hành và quy chế của vnweblogs.

2. Mai Minh nêu ra 6 mục trong đó cái thì nói về sở hữu chủ của vnweblogs (m. 4) cái thì nói về công việc cần làm (mm. 1 2 3 và một phần các mục 5 và 6) cái thì nói về biện pháp thực hiện (mm5 và 6)

Để kịp thời đáp ứng việc tiếp nhận bàn giao từ Mai Minh tôi nghĩ việc cần làm ngay là xác định cụ thể và đầy đủ chức năng nhiệm vụ quyền hạn của ban Quản trị xuất phát từ những công việc mà Mai Minh đã nêu.

Từ chức năng nhiệm vụ quyền hạn của ban Quản trị ta mới có thể tiến hành chọn người vào Ban Quản trị sao cho đúng người đúng việc.

3. Theo tôi Ban Quản trị phải làm mấy việc sau đây hay nói khác đi là chức năng nhiệm vụ của BQT:

3.1. Duy trì hoạt động của vnwweblogs về mặt pháp lý trong đó bao gồm cả việc đảm bảo nội dung bài viết và các cảm nhận.

3.2. Duy trì hoạt động của vnweblogs về mặt kỹ thuật công nghệ thông tin.

3.3. Đảm bảo tài chính cho vnweblogs.

Nếu thống nhất 3 nhiệm vụ trên thì Ban Quản trị phải có người giỏi về công tác quản lý  người giỏi về công nghệ thông tin và người giỏi về công tác gây quỹ.

Người giỏi về công nghệ thông tin thì chắc chắn trừ Mai Minh ra ta không có ai. Có thể BQT sẽ phải hợp đồng với chuyên gia bên ngoài.

Tôi đề xuất Ban Quản trị chỉ gồm có từ 3 đến 4 người đáp ứng các yêu cầu trên cộng với có điều kiện nhiệt tình và có thời gian dành cho vnweblogs.

4. Ban Quản trị thành lập các tiểu ban phân công mỗi người trong Ban QT phụ trách một ban:

- Tiểu ban kiểm soát nội dung bài viết và cảm nhận

- Tiểu ban lo về công nghệ thông tin

- Tiểu ban tài chính.

Các trưởng tiểu ban tự chọn người cho tiểu ban mình. Thành viên các tiểu ban không phải là thành viên Ban Quản trị.

Riêng Tiểu ban Tài chính phải có một thủ quỹ.

5. Mai Minh có thể khước từ quyền sở hữu vnweblos nhưng cộng đồng vnweblogs nên có trách nhiệm hoàn trả một phần kinh phí mà Mai Minh đã bỏ ra trong 6 năm tạo dựng và duy trì vnweblogs gồm các chi phí thuê trang bị phần cứng thuê host… trừ đi giá trị còn lại và phần anh chị em bloggers đã đóng góp trong mấy năm qua.

Cái này giao cho Tiểu ban tài chính tính toán cụ thể.

Trước mắt có thể chưa có kinh phí để trả ngay thì trả dần không nên để Mai Minh quá thiệt thòi.

Ý kiến cuối cùng:

Về Ban Quản trị tôi tha thiết đề nghị phải căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của Ban mà chọn người không nên cảm tính không nên tổ chức Ban theo kiểu Mặt trận đủ thành phần cơ cấu nọ kia.

Trước mắt để kịp nhận bàn giao từ Mai Minh tôi đề nghị một Ban Quản trị lâm thời như sau:

 1.  Nguyên Hùng – trưởng ban kiêm trưởng tiểu ban nội dung
 2.  Thạch Cầu - thành viên kiêm trưởng tiểu ban Tài chính 
 3.  Mai Minh – thành viên kiêm trưởng tiểu ban IT

Riêng Mai Minh nên cố gắng tham gia Ban Quản trị trong giai đoạn giao thời đến khi tìm được người phụ trách tiểu ban kỹ thuật công nghệ thông tin thì Mai Minh rút.

Ban có thể mời thêm một số anh chị nhiệt tình tham gia vào một số công việc cụ thể mang tính đột xuất. Ví dụ Cát Biển bay vào Tp HCM cùng Nguyên Hùng bàn với Mai Minh một số việc...

II. Ý kiến anh THẠCH CẦU

Thưa các anh các chị và các bạn
 
Có vào cuộc mới thấy đau đầu và mênh mang...
Có lẽ chúng ta nhìn nhận thực tế yêu cầu:
1- Phải duy trì vnweblogs - bất cứ ai cũng mong muốn.
2- Muốn duy trì thì phải:

a/- Tuân thủ pháp luật. Và đừng cưỡng lại. Đây là nguyên tắc đầu tiên. Nghĩa là: vnweblogs không phải và vĩnh viễn không bày tỏ quan điểm chính trị. Nếu ai vi phạm BQT sẻ đóng cửa vĩnh viễn đối với người đó.

b/- CẦN CÓ TIỀN: Bấy lâu chúng ta bỏ ngõ. Admin tìm cách duy trì nó bằng tiềm năng và nghị lực. Nhưng đến lúc muốn phát triển bài bản cần có nhiều chi phí. Nguyên tắc không thể tránh.
Bao nhiêu? thu cách nào? Sẻ có luận cứ và luận chứng. Dĩ nghiên không có đóng góp miễn tham gia.

c/- CUNG CÁCH QUẢN LÝ: Nhất thiết phải thành lập môt ban: Hoặc chủ nhiệm/ Hoặc quản trị/ hoặc một doanh nghiệp. Dĩ nhiên tất cả thành viên muốn tham gia phải tuân theo "BAN" đó. Vừa làm vừa rút kinh nghiệm bổ sung đến hoàn thiện.(Chẳng có cái gì đúng từ đầu cả).

d/- Hiện nay có rất nhiều bloggers "bày ra cho có" rồi "lặn mất tăm". Phí phạm quỹ không gian . Dứt khoát dẹp bỏ. Và cần có quy chế: Ai không đăng bài khoàng (ví dụ 3 hay 6 tháng) BQT có quyền đình chỉ hoạt động.

e/- Kiểm tra và rà soát lại toàn bộ bloggers. BQT có quyền hạn yêu cầu bất cứ blogger nào tự khai báo về mình như họ tên thật thân nhân địa chỉ liên lạc cụ thể.
Ai đăng ký phải được BQL xem xét đầy đủ yếu tố cấu thành thân nhân đó rõ ràng rành mạch.

g/- Phải "cải tổ" để vnweblogs thành sân chơi lành mạnh hấp dẫn; Thu ít nhất đủ chi; Huy động mọi nguồn lực để có kinh phí hoạt động như: Quảng cáo tài trợ liên kết phân chia lợi nhuận v.v...

h/- Các blogger có thể thông qua vnweblog để xuất bản kể cả tiêu thụ và giới thiệu tác phẩm của mình. Nhưng phải nộp phí.( Không bắt buộc nhưng động viên).

VÀI Ý KIẾN MANG TÍNH XÂY DỰNG. ĐÚNG SAI CŨNG CHỈ LÀ Ý KIẾN CÁ NHÂN. MONG QUÝ VỊ GÓP Ý PHẢN BIỆN BỔ SUNG.
Trân trọng!

III. Ý kiến anh LÊ BÁ DƯƠNG

Mình hoàn toàn ủng hộ phương án của Nguyên Hùng (Đang được các thành viên trong ngoài nước ủng hộ bổ khuyết) gói gọn trong hai vấn đề:

1/ Về tổ chức:
Dù là sân chơi mang tính xã hội nhưng vẫn không thể bỏ qua các chuẩn mực xã hội. Vì vậy cũng cần phải có những quy chế niêm luật phù hợp với luân thường đạo lý vốn là cái chung trong mỗi bộ luật của mỗi quốc gia trên thế giới.
Để thực hiện được tiêu chí này mình ủng hộ phương án tổ chức một BAN QUẢN TRỊ nhưng với tinh thần là ÍT MÀ TINH như đề xuất của Nguyên Hùng. Đặc biệt mình ủng hộ những ai tự nguyện đứng ra nhận vị trí trong BQT này - Đây là việc tự nhận việc nặng về mình chứ không phải là nhận danh nhận quyền

2/ Về điều kiện tài chính:
Duy trì sự sống ngưòi ta không thể không ăn uống hít thở. Xe chạy phải có xăn. Cây muốn tốt phải phân tro... nên muốn duy trì cái sân chơi này cũng cần phải có phương tiện quỹ́ thời gian..
Về phương tiện ( tên miền máy chủ mã nguồn dữ liệu tài nguyên...) đương nhiên là phải bỏ ra một khoản tài chính đầu tư ban đầu và liên tục duy trì bảo trì...Cái này lâu nay MM tự nguyện (có thêm chút đóng góp của các blog nhiệt tâm. Nhưng không thể cứ phó mặc mãi ...vừa vô tình đặt gánh nặng lên một người nhóm người..vừa không mang tính chuyên nghiệp... Vậy nên nhất thiết phải đặt ra quy chế mua quyền sử dụng không gian sân chơi. Mỗi thành viên khi bỏ ra môt khoản phí mua quyền sử dụng không gian sân chơi này ngừoi việc đương nhiên chấp nhận các niêm luật của sân chơi đồng thời sẽ phải sử dụng không gian sân chơi đó một cách có trácḥ nhiệm hơn thiết thực hơn.

Rất tiếc do công việc chung riêng bộn bề nên không thể tham gia chung lưng đấu cật với Nguyên Hùng và các anh chị ở nữhng vị trí điều hành... Nhưng mình sẽ luôn ủng hộ hết mình.

IV Ý kiến anh PHẠM BÁ THÁI TÂM

Về phần tôi tôi rất hoan nghênh và ủng hộ việc các anh em trong đó đang bàn tính cách tiếp tục duy trì hoạt động của Vnweblogs.com. Tôi rất tán thành với những nội dung mà anh Thạch Cầu đã dự thảo và đề xuất. Đặc biệt là ý tưởng thành lập doanh nghiệp - đây là một quyết đoán đòi hỏi Ban quản trị phải thật sự hoạt động đúng như một doanh nghiệp. Nếu như vậy theo tôi các thành viên tham gia trang Vnweblogs.com cũng phải là những cổ đông của doanh nghiệp đó. Khi đã là cô đông thì đương nhiên phải có nghĩa vụ (và cả quyền lợi nữa !) đối với sự sống còn của doanh nghiệp. Tôi xin đề cử anh Thạch Cầu đứng vai Chủ tịch Hội đồng quản trị; Anh Nguyên Hùng là Phó CTHĐQT kiêm Giám đốc điều hành. Còn các thành viên Hội đồng quản trị thì như đề nghị của một số ý kiến đã đề xuất và có thể kêu gọi thêm các Blogger khác tự nguyện đăng ký tham gia. Chúc các anh mạnh khỏe thu được thành công trong việc duy trì và cải tổ trang Vnweblogs.com. 

Phan Danh Hiếu

Anh Hùng cảm ơn anh rất nhiều. Hồi đêm lên mạng được nhìn thấy bài xem nhiều nhất mừng quá. Hì chúc anh sức khỏe và chăm lo nhiều hơn đến Vnweblogs. Em sẽ cùng các anh và mọi người CHUNG TAY vì Vnweblogs.

nguyenhung

namkts57

@namkts57:
Thực ra để giữ lại trang này thì chỉ có admin biết là phải trả lời câu hỏi của Ai
...
Mất 80G dữ liệu chỉ một lời xin lỗi đối với các bloger thì tạm hiểu các admin của một số trang Việt còn phải học thêm nhiều nữa. Đây là bài học về việc tạo lòng tin cho người viết blog coi server mình gửi gắm như một nơi vừa sáng tạo vừa lưu giữ dữ liệu an toàn.

_______
Cám ơn Hoài Nam đã lưu ý.
Lâu ngày không thấy xuất hiện chắc là có chốn naà rồi phải không? Chúc bình an nhé.

namkts57

Thực ra để giữ lại trang này thì chỉ có admin biết là phải trả lời câu hỏi của Ai em xin trích lại tiêu chí của nhà đài MM:
THÔNG BÁO CỦA ADMIN TRÊN MẠNG VnWeblogs.com
Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt) | Lượt xem: 143
| Bình chọn:
Vnweblogs không phải là nơi bàn chuyện chính trị
Thông báo quan trọng Trackbacks (0) góp ý (11)
Xin chào toàn thể các thành viên Vnweblogs
Gần đây tại Việt Nam chúng ta xảy ra nhiều vụ bắt bớ liên quan đến những người "hoạt động dân chủ" có đường lối "chống đối" nhà nước CHXHCN Việt Nam. Nhằm giữ cho sân chơi chung của chúng ta không bị ảnh hưởng admin xin thông báo tiêu chí cốt lõi của Vnweblogs là không lưu trữ "chứa chấp" "bảo kê" các bài viết hay góp ý mang tư tưởng "phản động" "thù địch" "chống phá" hay không có lợi cho cái nhà nước này. Vnweblogs sẽ luôn tuân thủ và đáp ứng mọi yêu cầu từ phía cơ quan quản lý có thẩm quyền. Do đó khi tham gia vào Vnweblogs các bạn phải chấp nhận một điều kiện rằng blog của bạn có thể bị vô hiệu hóa hoặc bị xóa bất cứ lúc nào khi admin nhận được văn bản chính thức từ cơ quan chức năng cho rằng blog của bạn cần phải được xử lý như thế cho dù blog của bạn có đang vi phạm pháp luật hay không.
Do vậy để giúp admin tránh phải làm những việc không hay ho gì như thế kính mong các bạn không bàn luận chính trị tại Vnweblogs hoặc nếu có bàn luận thì cũng đừng để bị kết luận là "chống đối" hoặc "phản động". Đó là trách nhiệm của chính các bạn. Admin nghĩ đây là một công việc hết sức dễ dàng.
Chúc các bạn vui vẻ khi tham gia sân chơi này.
Thân mến
góp ý
Viết bởi buituluc:
Viết bởi Đức Phong:
24 July 2009 08:16 (IP: 123.26.87.252 Auth: No)
Gởi bạn An An và anh Mai Minh!
Mình rất thích câu "cái nhà nước này"
Hồi nhỏ đi học mà bây giờ cũng vậy: không tôn trọng ai thì mình gọi là: Cái thằng đó hay cái con đó.
Bạn mai minh không sai ngữ pháp đâu bạn An An ạ!
Còn chính trị là chuyện chung nếu Blogs mình bị xóa thì mình vẫn nói thôi
Chúc Mai Minh an lành
Thân mến
Viết bởi Trương Duy Nhất:
20 July 2009 16:33 (IP: 123.26.77.54 Auth: No)
Viết bởi An An:
20 July 2009 05:07 (IP: 222.253.211.36 Auth: No)
Cho Nhà nước hay cho cái nhà nước này hả Mai Minh? hihi!
Viết bởi admin:
18 July 2009 19:27 (IP: 118.68.9.244 Auth: Yes)
@namkts: Cảm ơn anh. Admin đã chỉnh lại rồi ạ.
Viết bởi namkts57:
18 July 2009 07:38 (IP: 222.253.91.247 Auth: No)
cứ "quang vinh muôn năm" cho nhiều vào là được.
Nên sửa lại câu này vì chính nó có thể bị "vịn" . Cẩn trọng nhe Mai Minh.
và ý kiến của namkts57 trên http://xahoimang.com/index.php?mod=comment&article=6497:
Bị sập thực hư thế nào chưa biết.
namkts57 30.06.2009 10:30am
Một vài hot-blogger ở vnweblog thường đưa những bài có quan điểm ngược do bị ám ảnh bị an ninh soi nên khi nghe vnweblog sập liền la lên là mình bị đánh. Admin Mai Minh trẻ người tài cán chưa đến đâu thường có lời thiếu lễ độ với những người lớn tuổi tỏ rằng có thể chặn IP của người này người kia nhưng thực thì việc nhỏ đó cũng không làm được (ai làm được?). Nhiều người cho rằng do sự hỗn này của MM mà họ xóa chơi thư mục hình ảnh thôi. Khi NTT nói bị mất hết dữ liệu thì sau đó lại thấy có lại trước thời điển X nào đó mà admin nói rằng còn khôi phục được cũng là điều lạ. Blogspot của anh khủng Google làm cực chuyên mà không thấy họ tự cho mình đã hay nêu cao sự an toàn và bảo mật cho các blogers. Mất 80G dữ liệu chỉ một lời xin lỗi đối với các bloger thì tạm hiểu các admin của một số trang Việt còn phải học thêm nhiều nữa. Đây là bài học về việc tạo lòng tin cho người viết blog coi server mình gửi gắm như một nơi vừa sáng tạo vừa lưu giữ dữ liệu an toàn.
Chúc anh Hùng luôn khỏe mạnh.

nguyenhung

Anh Thạch Cầu

@Anh Thạch Cầu:
Bọn em xin chia sẻ cùng anh!
Về công việc đã thảo luận ta vẫn cứ tiến hành thôi. Anh cứ yên tâm lo chạy chữa cho ông anh và cháu khi nào có điều kiện thì tham gia ý kiến từ xa cũng được mà.

Cầu mong cho mọi chuyện chung riêng đều suôn sẻ anh nhé.

thachcau

góp ý

MỘT QUYẾT ĐỊNH KHÓ KHĂN VÀ ĐẦY TRĂN TRỞ:

Lúc này 3h45 phút sáng.

Lúc 3h chuông điện thoại réo từ Nghệ an báo tin chẳng lành: Bệnh anh trai có chyuển hướng xấu ! Đêm qua trong nhà con đau chuẩn bị bàn tính quay lại Singapo điều trị tiếp...!!!

Vì vậy không còn tâm trí nào để làm được gì nữa thật rồi. Bối rối hoang mang...

Và đi đến kết luận khó khăn: Đành phụ lòng anh chị em Bloggers! Thạch Cầu không trực tiếp tham gia vào nhóm bảo vệ và duy trì vnweblogs như mong muốn được được nữa rồi.

Mong muốn những tấm lòng đã từng tin cậy và uỷ nhiệm của nhiều bloggers thứ lỗi! Mong Nguyên Hùng và các anh chị em cố gắng. Tuy nhiên TC sẻ hết lòng vì cộng đồng.

Xin thành tâm cáo lỗi!

MỘT QUYẾT ĐỊNH VÔ CÙNG KHÓ KHĂN VÀ TRĂN TRỞ!

Nguyên Hùng

MT

@MT:
CẦU NGUYÊN SAO TRANG CHỦ VNWEBLOGS
SỐNG THẬT KHỎE
MÀ ĐẬP MÀ THỞ MÀ VIẾT HẾT MÌNH -

TRAO NHAU TÌNH NGƯỜI ẤM ÁP HẠNH PHÚC TRONG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG TƯƠI ĐẸP CỦA TRÁI ĐẤT LUÔN TÁI TẠO XINH TƯƠI NÀY VĨNH HẰNG...

CHÚC CÁC ANH CÁC CHỊ BÊN QUÊ NHÀ CÙNG HỢP LỰC ĐỒNG TÂM MÀ BẢO VỆ VUN TRỒNG TRANG WEB QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM SỐNG MÃI CHO MỌI NGƯỜI...
_______
Hy vọng rằng trong tương lai không xa VNWEBLOGS SỐNG THẬT KHỎE/ MÀ ĐẬP MÀ THỞ MÀ VIẾT HẾT MÌNH.
Cám ơn MT đã luôn luôn sát cánh cùng các vnweblogs và dành cho vnweblogs những tính cảm quý báu của một người Việt xa xứ!

Nguyên Hùng

Phạm Bá Thái Tâm

@Phạm Bá Thái Tâm:
Cám ơn những lời góp ý chân tình và hấp dẫn của anh nhé. Bọn tôi cũng đang đi theo hướng không những duy trì mà phát triển vnweblog cùng biến vnweblog thành sân chơi lành mạnh và hấp dẫn hơn.

Chúc đồng hương luôn khỏe. Thân mến.

MT

GÓP SỨC CHUNG TAY CÙNG VỚI VNWEBLOGS TRANG CHỦ TRONG NGÀY 1.4.2011...

NẾU VNWEBLOGS MÀ RA ĐI...

THÌ NÓ SẼ THẢM BUỒN GIỐNG NHƯ NHÀ NHẠC SỸ HIỀN TRIẾT TRỊNH CÔNG SƠN CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM HÔM NAY ĐÃ RA DI VÀO MƯỜI NĂM TRƯỚC VẬY!

Bỏ mặc căn nhà bỏ mặc tôi
Bỏ mặc nơi đây bỏ mặc người
Bỏ trăm năm sau ngàn năm nữa
Bỏ mặc tôi là tôi là ai

ẢO & THỰC LUÔN HIỆN HỮU TRONG MỘT CHỮ TÂM VÀ THEO THỜI GIAN TÂM SỰ THÀNH LỜI...

VÀ VÀO NƠI TRANG CHỦ TỎ BÀY CÙNG CHUNG MỘT MÁI NHÀ VIỆT NAM ĐỂ CÒN CHÚT CHIA SẺ ĐẮNG CAY NGỌT BÙI CÓ NHAU...

RỒI NGỒI GẦN NHAU HƠN TRONG QUẢ ĐẤT CÒN NGƯỜI CÒN TA MÀ KẾT ĐOÀN NHÂN SINH BÁC ÁI...

CÒN MỘT NGÀY CÁ THÁNG TƯ
1.4.2011 -

CẦU NGUYÊN SAO TRANG CHỦ VNWEBLOGS
SỐNG THẬT KHỎE
MÀ ĐẬP MÀ THỞ MÀ VIẾT HẾT MÌNH -

TRAO NHAU TÌNH NGƯỜI ẤM ÁP HẠNH PHÚC TRONG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG TƯƠI ĐẸP CỦA TRÁI ĐẤT LUÔN TÁI TẠO XINH TƯƠI NÀY VĨNH HẰNG...

CHÚC CÁC ANH CÁC CHỊ BÊN QUÊ NHÀ CÙNG HỢP LỰC ĐỒNG TÂM MÀ BẢO VỆ VUN TRỒNG TRANG WEB QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM SỐNG MÃI CHO MỌI NGƯỜI...

KÍNH THĂM

*************************************************

http://www.youtube.com/watch?v=bXXGTmMCAzs

EM ĐI BỎ MẶC CON ĐƯỜNG - TRỊNH CÔNG SƠN

Bỏ mặc căn nhà bỏ mặc tôi
Bỏ mặc nơi đây bỏ mặc người
Bỏ trăm năm sau ngàn năm nữa
Bỏ mặc tôi là tôi là ai

Em đi bỏ lại con đường
Bờ xa cỏ dại vô thường nhớ em
Ra đi em đi bỏ lại dậm trường
Ngàn dâu cố quạnh muôn trùng nhớ thêm

Bỏ mặc đêm dài bỏ mặc tôi
Bỏ mặc gian nan bỏ mặc người
Bỏ xa xôi yêu và gần gũi
Bỏ mặc tôi buồn giữa cuộc vui

Bỏ mặc mưa về bỏ chiều phai
Bỏ mặc hư vô bỏ ngậm ngùi
Bỏ đêm chưa qua ngày chưa tới
Bỏ mặc tay buồn không bàn tay

Bỏ mặc vui buồn bỏ mặc ai
Bỏ mặc chân không bỏ mặc người
Bỏ tôi hoang vu và nhỏ bé
Bỏ mặc tôi ngồi giữa đời tôi

http://www.youtube.com/watch?v=PjHTnQjMmzs&feature=related

LỜI TRỊNH CÔNG SƠN CHẤT CHỨA...

*************************************************

Tiện ích upload ảnh miễn phí không cần đăng ký! | up.anhso.net

MÂY & TRỜI CÒN NGỒI LẠI BÊN NHAU...

Tiện ích upload ảnh miễn phí không cần đăng ký! | up.anhso.net

CÒN GỐC CÒN CÀNH CÒN LÁ XANH ĐÂM CHỒI HẠNH PHÚC...

Tiện ích upload ảnh miễn phí không cần đăng ký! | up.anhso.net

HOA MAGNOLIA STELLATA {SAO SÁNG) VƯƠN CAO GIỮA BẦU TRỜI XANH TƯƠI...

Tiện ích upload ảnh miễn phí không cần đăng ký! | up.anhso.net

HƯƠNG THƠM HOA NỞ TẶNG NGƯỜI...

Tiện ích upload ảnh miễn phí không cần đăng ký! | up.anhso.net

GIEO HƯƠNG THƠM VÀO MẠCH ĐẤT VĨNH HẰNG...

Tiện ích upload ảnh miễn phí không cần đăng ký! | up.anhso.net

LỐI ĐI CUỘC ĐỜI MÃI LÀ CỎ LÀ HOA LÀ LÁ HÒA NHỊP HOAN CA HẠNH PHÚC...

Tiện ích upload ảnh miễn phí không cần đăng ký! | up.anhso.net

FOR GET ME NOT - ĐỪNG QUÊN TÔI!
HOA ĐẸP NGƯỜI MÃI MÃI LÀ ĐẸP...

Tiện ích upload ảnh miễn phí không cần đăng ký! | up.anhso.net

MÃI MÃI CÒN LÀ MÀU TÍM HOA XUÂN...

Tiện ích upload ảnh miễn phí không cần đăng ký! | up.anhso.net

VÀ CÒN LẠI TÔI
SUY TƯ LOANH QUANH DÒNG ĐỜI
MÃI ƯỚC GÌ ƯỚC SAO...
VNWEBLOGS TỒN TẠI!

EM ĐI BỎ MẶC CON ĐƯỜNG...

Bỏ mặc vui buồn bỏ mặc ai
Bỏ mặc chân không bỏ mặc người
Bỏ tôi hoang vu và nhỏ bé
Bỏ mặc tôi ngồi giữa đời tôi

Phạm Bá Thái Tâm

@ ANH NGUYÊN HÙNG !

Chào Anh Nguyên Hùng ! Hôm nay vào trang Thạch Cầu đọc được Thông báo mới về Vnweblogs.com tôi vội sang nhà anh để nghe sự thể thế nào. Sang đây thấy quả đúng như ở bên anh Thạch Cầu đã nói. Về phần tôi ( như đã comment bên tranh anh Thạch Cầu ) tôi rất hoan nghênh và ủng hộ việc các anh em trong đó đang bàn tính cách tiếp tục duy trì hoạt động của Vnweblogs.com. Tôi rất tán thành với những nội dung mà anh Thạch Cầu đã dự thảo và đề xuất. Đặc biệt là ý tưởng thành lập doanh nghiệp - đây là một quyết đoán đòi hỏi Ban quản trị phải thật sự hoạt động đúng như một doanh nghiệp. Nếu như vậy theo tôi các thành viên tham gia trang Vnweblogs.com cũng phải là những cổ đông của doanh nghiệp đó. Khi đã là cô đông thì đương nhiên phải có nghĩa vụ ( và cả quyền lợi nữa ! ) đối với sự sống còn của doanh nghiệp. Tôi xin đề cử anh Thạch Cầu đứng vai Chủ tịch Hội đồng quản trị; Anh Nguyên Hùng là Phó CTHĐQT kiêm Giám đốc điều hành. Còn các thành viên Hội đồng quản trị thì như đề nghị của một số ý kiến đã đề xuất và có thể kêu gọi thêm các Blogger khác tự nguyện đăng ký tham gia. Chúc các anh mạnh khỏe thu được thành công trong việc duy trì và cải tổ trang Vnweblogs.com. Thân mến !

Nguyên Hùng

anh Lê Bá Dương

@Anh Lê Bá Dương:
Vậy là anh phải gõ lại cái còm dài thế à khổ thân anh. Quả thực là em chưa thấy cái còm nào của anh đâu có thể bị lỗi.
Cám ơn anh về những góp ý rất tâm huyết và thiết thực.