Những sự cố tức cười

By NGUYÊN HÙNG

NHỮNG SỰ CỐ  TỨC CƯỜI

Vần vũ” mãi cuối cùng một ít thành viên của VT và SG cũng quá bộ vào xứ chó ăn đá gà ăn…đậu xanh để thăm các blogger BìnhThuận. Thầy Chiến đang ở góc khuất mãi chẳng  ra được nên toàn gặp trên điện thoại báo hại mobifone nối sóng liên tục.

12h đoàn tới nơi. Quán triệt phương châm “An toàn là bạn- tai nạn là thù” về thực phẩm (thực chất là tiết kiệm) Oanh và Cúc dắt mọi người lội suối vào quán thâm sơn cùng cốc giá rẻ món ăn ngon suối chảy róc rách chim kêu như cháy rừng vượn gào thảm thiết.

Khách có: NH BM HĐQ TK Thánh. Chủ có Oanh Cúc một số cháu đi theo xách dùm đồ.

More...

Thư Hà Nội

By NGUYÊN HÙNG

                                      Hà Nội ngày 6 tháng 4 năm 2008

Nguyên Hùng quý mến!

         Mình ghi thư kể bạn nghe về ngày Hội hoa Anh đào của Nước Nhật Bản diễn ra ở khu triển lãm Giảng Võ của thủ đô Hà Nội; nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 – 2008). Để có ngày hội hôm nay các bạn Nhật Bản đã vận chuyển 300 cành hoa Anh đào từ chính quốc với phương tiện vận chuyển hiện đại cùng công nghệ bảo dưỡng khoa học cao để giữ cho từng nụ hoa bông hoa vừa chớm nở cùng những chiếc lá non xanh như đang sống trong môi trường khí hậu của nước Nhật cách nước ta nhiều vĩ độ về phía bắc và nổi lên trên mặt Thái Bình Dương rộng lớn.

More...

Rung chân Biển và Em

By NGUYÊN HÙNG

RUNG CHÂN BIỂN & EM

Nếu một ngày chỉ còn lại hai số không
Về thăm biển anh là người mất lửa
Có lẽ nào bị đánh rơi thẻ nhớ
Bỗng biến thành
những kẻ ngẩn ngơ

                        *

Biển và Em thao thức đến vô bờ
Xin em xin em đưa trái tim lên sàn đấu giá
Ngày mưa bão tiếng cười em nghiệt ngã
Giờ lãng quên điều ước trong ngày Valentin

                      *

Tôi là người giàu có nhất hành tinh
Anh
đi lễ chùathiên hạ sẽ bình yên.

 

Chú thích: Những cụm từ màu đỏ và gạch là tên một số bài thơ của Nguyên Hùng

ĐINH ĐÌNH CHIẾN 

(Muốn biết ĐĐC là ai xin mời click vào tên tác giả ở trên đây)

More...

Trước sông Tiền...- Bài thơ tôi yêu thích

By NGUYÊN HÙNG

 BÀI THƠ TÔI YÊU THÍCH

PHẠM THANH KHƯƠNG 

Trước mùa nước đỏ sông Tiền trước cuộc sống lam lũ vất vả của người dân nơi miệt đồng bằng Cửu Long trái tim tác giả lại nhớ về một nơi xa lắm nơi mà "sông Hồng dâng trong ngực" nơi có "cầu Thăng Long" cùng bao "cuộc hẹn hò" còn đằm lại trong "khúc sông sâu". Rồi cứ trải theo chiều dài đất nước những con sông những miền quê lấp lánh hiện ra...

More...

Làm quen với người "giàu có"

By NGUYÊN HÙNG

LÀM QUEN VỚI NGƯỜI “GIÀU CÓ”

Nguyễn Lâm Cúc

 

Bây giờ bạn bè chịu đọc thơ của nhau đã là quý. Vì thế mỗi khi nhận được ý kiến phản hồi dù khen hay chê thì người làm thơ đều trân trọng. Và sẽ đáng trân trọng hơn rất nhiều khi bạn ta không những đọc mà còn bỏ thời gian ra để viết về thơ ta. Với tình cảm đó NH xin được giới thiệu sau đây bài viết của NGUYỄN LÂM CÚC nhà thơ - nhà báo người hiện đang công tác tại một huyện miền núi thuộc tỉnh Bình Thuận chủ nhân blog Đãi Trăng. Bạn đọc có thể click vào đây để ghé xem chân dung NLC.

   

Tôi đọc những dòng thơ đầu tiên của anh Nguyên Hùng là những dòng viết về biển.

 

           Anh lớn lên trên sóng

                  Nên say hoài biển xanh

             (Biển và em)

 

Hai câu thơ trên anh Nguyên Hùng từng chọn để làm lời “ngỏ” với bạn đọc blog bây giờ bài thơ ấy cũng được anh chọn mở đầu tập “Cánh buồm thao thức” như một lời tự giới thiệu về mình về quê anh vùng biển Cửa Lò Nghệ An.

 

Biển còn là đề tài được anh viết rất nhiều và biển trong thơ Nguyên Hùng thật rạt rào miên man những cơn sóng vỗ lên bờ thương nhớ đến thao thức. Bài thơ nào về biển của anh cũng trĩu nặng một tình yêu tha thiết. Hình ảnh những cơn sóng nâng đỡ anh vỗ về và êm đưa cánh võng ru anh một thời ấu thơ. Lời ru ấy tiếng sóng ấy cho đến bây giờ khi đã đi xa quê hương ngàn dặm khi  tuổi thơ lùi vào đâu đó trong mịt mờ ký ức mà vẫn chòng chành say cơn sóng. Để rồi một hôm nào đó trở về lang thang một mình trên biển xưa đau đáu:

 

          Em xa rồi còn mình ta với biển

                Với muôn trùng sóng nhớ gối lưng nhau

                (Trên bãi biển đêm rằm)

More...

Cánh buồm thao thức

By NGUYÊN HÙNG

 

LỜI TỰA CHO TẬP THƠ CÁNH BUỒM THAO THỨC

Bài phát sóng của Đài PTTH Bình Thuận

Bìa sách

 

Tôi được biết Nguyên Hùng làm thơ đã lâu và anh đã có thơ  in báo từ những năm đầu 1980. Từ bấy đến nay anh viết chậm rãi không thật đều và đến tận bây giờ mới cho xuất bản tập thơ đầu tay Cánh buồm thao thức.

Điều đó cho thấy anh  là người  “thao thức” với thơ nhiều lắm.

Thao thức nhưng không tỏ ta thâm trầm kỳ bí cao siêu.

Ngược lại thơ Nguyên Hùng có giọng điệu hồn hậu êm đềm với những tứ thơ trong sáng (dù có khi chuyển tải những ý tưởng táo bạo sâu sắc) được thể hiện bằng ngôn ngữ dễ hiểu dễ cảm nhận.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','otkgf5o9qb78s53jrb04f002m6','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 08:08:33','/ac5173/bai-viet-cua-ban/page-3.html')