Phạm Phương Thảo và Câu hát quê hương

By NGUYÊN HÙNG

Phương Thảo sinh năm 1982 tại xã Nghi Trung huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An. Tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Quân đội năm 2002 và từ năm 2003 cô làm việc tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Năm 1999 Phương Thảo đoạt giải 3 cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội". Trong các năm 2000 2001 2002 cô liên tiếp giành huy chương vàng tại các Hội diễn toàn quốc chuyên nghiệp. Năm 2003 là năm gặt hái nhiều thành công của ca sĩ Phương Thảo với giải 3 Sao Mai Tiếng hát Truyền hình và giải "Ca sĩ được yêu thích nhất" do khán giả bình chọn.

Trong phạm vi entry này CBTT xin giới thiệu Chương trình Người Nghệ xa quê của NTV về ca sĩ Phương Thảo một đồng hương Nghi Lộc và là cháu họ của blogger Phương Hà.

*

Nguồn: http://www.truyenhinhnghean.vn/HD/Media.aspx

 

More...

Nghệ sĩ ưu tú Thái Bảo

By NGUYÊN HÙNG

NSƯT Thái Bảo vốn được khán giả yêu thích từ nhiều năm nay qua những những ca khúc nổi tiếng một thời như Thời hoa đỏ Vết chân tròn trên cát Biển chiều... nhưng có lẽ không mấy ai biết chị là người quê Choa . CBTT xin giới thiệu dưới đây chương trình của NTV về chị cùng một ca khúc do chị thể hiện.

1

Nguồn: http://www.truyenhinhnghean.vn/HD/Media.aspx

MÙA HOA CẢI

2

More...

Một cánh buồm thao thức với quê hương

By NGUYÊN HÙNG

Vào một ngày đẹp trời của tháng Năm tức hơn 3 tháng trước tôi nhận được cú điện thoại từ một người không quen. Người gọi tự giới thiệu là Lê Chi biên tập viên chương trình  "Với người Nghệ xa quê" của Đài Truyền hình Nghệ An. Cô ngỏ ý muốn làm một chương trình về tôi để phát sóng trong tháng Bảy tới. Thú thực lúc đó tôi nhận lời vì tò mò muốn gặp mặt nữ nhà báo đồng hương có giọng nói rất dễ thương chứ trong bụng thì phân vân lắm mình thì có gì hấp dẫn kia chứ? Và cũng chính vì vậy mà sau khi nhận được kịch bản của Lê Chi và thực hiện được phần cảnh quay ở quê vào đầu tháng 6 trong chuyến về làm lễ 100 ngày cho Mẹ phần quay tiếp theo ở Sài Gòn đã bị nhân vật khất lần hoài. Cuối cùng thì "học trò" cũng đành nghe lời "cô giáo" để hoàn thành "hợp đồng" và chương trình dài hơn 20 (bị lố 2 so với thời lượng quy định) về "lão hói" rồi cũng được thực hiện xong.

Chương trình được phát sóng vào đúng lúc bão số 3 đổ bộ vào Nghệ An và các tỉnh miền Trung và kết quả là ở quê hầu như chẳng có ai xem được vì không có điện (cả hai lần phát lại sau bão cũng chưa nơi nào có điện để thắp sáng bơm nước dùng chứ nói gì đến xem TV).

Vậy thì CBTT xin được làm cái việc thay NTV phát lại chương trình "MỘT CÁNH BUỒM THAO THỨC VỚI QUÊ HƯƠNG" ở đây để các bạn bè vnweblogs của CBTT cùng xem và chia sẻ. Qua đây cũng xin cám ơn Chương trình "Với người Nghệ xa quê" đã ưu ái CBTT cám ơn các doanh nhân - nhà thơ  Đặng Ngọc Thăng Hồng Oanh và ca sĩ Xuân Huyền đã nhận lời tham gia chương trình dù chỉ được báo trước có mấy tiếng đồng hồ.

Phần 1

Phần 2

 

Nguồn:

http://www.truyenhinhnghean.vn/HD/Media.aspx 

(Nếu không xem được trên blog bạn có thể CLICK VÀO ĐÂY để tải về máy xem bằng Windows Media Player)

More...

Người trả "nợ" quá khứ

By NGUYÊN HÙNG

Lê Bá Dương là một trong những cựu chiến binh nhà báo có blog ở vnweblogs. Anh blogging khá thưa rất không đều và hầu như không viết gì về mình. Nhưng không ít người biết anh từng là một người lính thực thụ với nhiều danh hiệu dũng sĩ diệt Mỹ dũng sĩ diệt cơ giới dũng sĩ quyết thắng và nay là cây bút giàu tính chiến đấu của làng báo. Anh cũng được đồng nghiệp bạn hữu và các phương tiện truyền thông nói đến như là một người luôn hướng về quá khứ nơi các đồng đội của anh vẫn đang nằm đâu đó trong những cánh rừng dưới đáy những dòng sông...

CBTT xin trân trọng giới thiệu phim NGƯỜI TRẢ "NỢ" QUÁ KHỨ về Lê Bá Dương do Đài Truyền hình Nghệ An và Công ty Cầu Vồng hợp tác thực hiện:

*


Nguồn:
http://www.truyenhinhnghean.vn/HD/Media.aspx

(Chương trình VỚI NGƯỜI NGHỆ XA QUÊ)

___________

MỘT VÀI BỨC ẢNH MỚI NHẤT CỦA LÊ BÁ DƯƠNG TẠI CUỘC THI HHTG NGƯỜI VIỆT 2010

More...