Cách tạo dòng chữ chạy dưới blog s banner


CÁCH TẠO DÒNG CHỮ NHẤP NHÁY CHẠY DƯỚI BLOG’S BANNER

Mấy hôm trước tôi được một  bạn yêu cầu hướng dẫn cách tạo dòng chữ nhấp nháy chạy trên blog nhưng vì bận việc nên mãi tới hôm nay mới có thể thực hiện được. Thiết nghĩ có thể một số bloggers khác cũng quan tâm đến vấn đề này vì vậy xin post thành một entry để tiện theo dõi và trao đổi.

Để tạo dòng chữ nhấp nháy chạy dưới banner của blog bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

  1. Chọn nguồn chữ và kiểu chữ nhấp nháy có trên mạng.

Về nguyên tắc bạn có thể tìm các websites khác nhau với bộ sưu tập các kiểu chữ nhấp nháy (files có đuôi .gif) và chọn kiểu chữ ưa thích để tạo dòng chữ cần thiết. Nhưng để đơn giản bạn có thể truy cập http://www.taochu.com/ để chọn kiểu chữ và tạo dòng chữ theo ý mình. Cụ thể bạn cần làm:

- Chọn kiểu chữ bằng cách click vào ô tròn dưới mẫu tự ưa thích;

- Gõ dòng chữ cần tạo vào ô “Gõ vào đây từ cần tạo” và click “Tạo chữ”;

- Click “Xem kết quả”;

- Copy đoạn mã trong ô “SCROLLING” ra winword hoặc một phần mềm soạn thảo văn bản nào đó.

  1. Chèn đoạn mã vào template của blog

Trước tiên bạn cần copy một new_template để sửa đổi và dùng riêng cho mình bằng cách đăng nhập > Bảng điều khiển > Quản lý Template của blog > Chỉnh sửa Template của blog. Copy template của bạn đang dùng bằng cách click vào icon copy ở cột “Các hành động” > Đặt tên cho template mới.

Chỉnh sửa Template vừa được copy:

-     Click vào icon cây bút chì > Xuất hiện danh mục các tập tin nguồn của Template;

-     Click vào icon cây bút chì phía bên phải tập tin header.template;

-     Dán đoạn mã đã nhận được ở bước 1 vào cuối tập tin header.template > Cập nhật;

-     Trở lại Bảng điều khiển > Các Thông số > Các Thông số blog > Chọn Template mới (đã được đặt tên và chèn đoạn mã tạo dòng chữ nhấp nháy…) > Cập nhật.

-     Thử kết quả bằng cách mở trang blog của bạn (hoặc làm tươi nếu blog đã được mở trước đó)

  1. Lưu ý

Trong dòng chữ cần tạo có thể kết hợp hai ba kiểu chữ khác nhau có thể thay đổi cỡ chữ có thể chèn ảnh…nhưng cần phải công phu hơn.


 

 

nguyenhung

NS Nguyễn Quốc Đông

@NS Nguyễn Quốc Đông:
Anh đã gõ đúng cửa rồi đấy. Còn câu trả lời có lẽ phải chịu khó đợi ít lâu anh ạ admin dạo này chắc bận nhiều việc quá thôi.

NQĐ

không ai trả lời

tôi đã vào vnweblogs hỏi trợ giúp không ai trả lời chỉ toàn thấy cự cãi bắt lỗi bắt tỳ không học hỏi dc gì..........thời gian chúng ta quá phí phạm tôi hơi buồn và mất niềm tin.Sân chơi cho âm nhạc trên blogs thay vì cần hỗ trợ pháttriển thì chỉ lo đâu đâu.Chúc tốt đẹp hơn
NGUYỄN QUỐC ĐÔNG
HV HỘI NHẠC SỸ VN

lamanh

chao` chu

chau cam on chu rat nhju`
chu hoc o dau ma hay zay

Nguyên Hùng

Anh Xuân Thu vinhhuynh

@Anh XT vinhhuynh:
Đoạn code (mã) nhận được ở trang http://www.taochu.com/ có dạng thế này ví dụ đoạn code cho chữ XUAN:

[marquee width="100%" behavior="scroll" scrollamount="5" direction="left"][a href="http://www.taochu.com"][img src="http://taochu.com/gen/gimg/10/x.gif" border="0"][/a] [a href="http://www.taochu.com"][img src="http://taochu.com/gen/gimg/10/u.gif" border="0"][/a] [a href="http://www.taochu.com"][img src="http://taochu.com/gen/gimg/10/a.gif" border="0"][/a] [a href="http://www.taochu.com"][img src="http://taochu.com/gen/gimg/10/n.gif" border="0"][/a] [/marquee]

(trong đoạn code thì các dấu ngoặc vuông là ngoặc nhọn>

Đám chữ có vẻ rối rắm trên nhận được khi ta thực hiện bước 1 trong phần hướng dẫn trên. Dựa vào một đoạn code trên ta cũng có thể tự kéo dài dòng chữ theo ý muốn mà không cần thực hiện lại bước 1 khi cần thay đổi nội dung của dòng chữ.

Thân mến
N.H.

vinhhuynh

gửi thầy

em cảm ơn thầy nha .nhưng mà em làm hổng dc thàyaj vì em ko tìm dc dòng winword mà cũng chua hieu nó là gì nửa thầy có thể hướng dẫn cụ thể hơn ko ạ
cảm ơn thầy nhiều

vinhhuynh

gửi thầy

em cảm ơn thầy nha .nhưng mà em làm hổng dc thàyaj vì em ko tìm dc dòng winword mà cũng chua hieu nó là gì nửa thầy có thể hướng dẫn cụ thể hơn ko ạ
cảm ơn thầy nhiều

xuanthu

Anh ơi! Tôi mày mò theo anh mà hổng được. Tức quá hè! Anh có thể nói rõ hơn được không? Trả công bằng một đoạn thơ Bút Tre đặc sản Phú Thọ đấy

Nguyên Hùng

Gửi BuTuLu

@BuTuLu:
NH đã phát hiện lỗi tụt panel ở trang của anh do bài CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM gây nên. Đã thử khắc phục mấy lần nhưng không thành công đành phải bỏ cái phân trang của bài này vậy; điều đó có nghĩa bài này được hiển thị nguyên vẹn trên trang chủ.

Cám ơn anh đã hỏi thăm. Ngày Giỗ Tổ thì cũng như ngày nghỉ bình thường thôi cũng nghỉ ngơi đi đây đó chút xíu gọi là.

buituluc

Lời cảm ơn!

Rất cảm ơn anh Nguyên HÙng! BTL làm phiền anh NH nhiều lần bởi vì hắn ta là người dốt công nghệ thông tin nhất thế giới.

buituluc

Kgởi Nguyên Hùng

BTL rất tự hào có một người bạn Nguyên Hùng luôn sẵn sàng vì mọi người. Ngày Giỗ Tổ các anh có gì vui không?
"Lễ nghi đi trước bác đồng phục sau"-Cái menu của BTL lại bị tuột nữa rồi anh ạ sau khi post hai bài gần nhất. Nhờ anh NH khắc phục giúp với BTL vừa thay "áo mới" của Admin!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','1ekiubv8e0n2ma7o1mr3kdffo0','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 08:25:33','/a60813/cach-tao-dong-chu-chay-duoi-blog-s-banner/page-4.html')