Ca khúc Biển và Em

Ca khúc BIỂN VÀ EM

Thơ: Nguyên Hùng

Nhạc: Thanh Hoàng

Thể hiện: Nam Hải
 

 

 

 

BIỂN VÀ EM

 

Anh lớn lên trên sóng

Nên say hoài biển xanh

Biển đưa ngàn chiếc võng

Ru bồng bềnh hồn anh.

 

Em chỉ là giọt nhỏ

Giữa dòng đời lặng trôi

Mà trước em anh ngỡ

Trước muôn trùng biển khơi.

 

1985.

Nguyên Hùng

Hatcafe

@Hatcafe:
Ý Hạt là file video? Nếu đúng thì trong đoạn mã sau:
embed width="300" height="68" pluginspage="http://www.microsoft.com/Windows/Downloads/Contents/Products/MediaPlayer/ "
thì cần thay đổi một chút:
embed width="300" height="300"
để cái player có dạng màn hình TV.

Hatcafe

Gửi anh Nguyên Hùng!

Hôm nay Hạt lại qua làm phiền anh nè (Sợ quá hả anh?). Em cám ơn anh về bài học post nhạc hôm trước anh dạy! Post nhạc trong comment thì em làm được rồi nhưng em chỉ làm được với các file tiếng file hình thì em... ngu luôn rồi anh ạ! Chắc anh lại phải ra tay một phen nữa giúp em tí há. Làm ơn nha anh! Năn nỉ ơi là năn nỉ luôn đó! hì...

Nguyên Hùng

Trường Mỡ

@Trường Mỡ:
Lời thơ thì quá ngọt
chỉ còn đợi hòa âm
anh ơi mau làm nốt
để cả làng yên tâm (đỡ sốt ruột)

_________
Ca khúc có thể chưa hay
Lời thơ có thể hơi cũ
Nhưng một điều thấy rõ:
Cái tình nghĩa thật đầy

Là những cái bắt tay
Chân thành và tin cậy
Như bấy nay vẫn vậy
Giữa người nhạc và thơ.

Trường mỡ

Anh Nguyên Hùng
**
Lời thơ thì quá ngọt
chỉ còn đợi hòa âm
anh ơi mau làm nốt
để cả làng yên tâm (đỡ sốt ruột)

Nguyên Hùng

Gửi anh HTT

@Anh HTT:
Người phụ nữ đi cùng Phương Hà là bà CHÍNH của hắn anh ạ. Còn bà PHỤ thì nhiều vô kể. Anh thấy cái dáng lòng khòng hết xì-quách của hắn thì chắc anh cũng đoán ra.

Vâng anh tập trung mảng văn chương có lẽ tốt hơn. Truyện thơ LÃNG MẠN ĐÔI TA từng được giới thiệu trước đây rất đáng nể về cả hai phương diện (thơ và ngoài thơ).

Nguyên Hùng

Gửi Thanh Hoàng

@Thanh Hoàng:
Mình chưa thấy email đâu cả. TH kiểm tra lại xem có gõ đúng địa chỉ không nhé:

bienvaemhp@gmail.com
v_nguyenanh@yahoo.com.

Thanh Hoàng

Nhờ đổi lại bản ký âm B&Em

Trong bản ký âm gửi anh Hùng sai 1 nốt ở ô nhịp thứ 9. Em đã gửi lại bản khác có chỉnh sửa lại. Anh dùm mở mail lấy về nhé và thay bản trên blog nhé .

Du Du Hồ - HTT

Gởi Nguyên Hùng.

Chào Nguyên Hùng!
Thế ra Phương Hà phải xin số từ Nguyên Hùng à? Vậy thì Nguyên Hùng chính là bộ Bách khoa Toàn thư rồi. Cứ theo dõi các comments trên cộng đồng vnweblogs cũng dễ dàng nhận ra điều đó. Bao nhiêu người gọi nhờ và Nguyên Hùng đều đáp ứng. Phải thế mới xứng dân xứ Nghệ chúng ta chứ.
Mà Phương Hà cũng hóm lắm. Khi uống anh ấy cũng hay dẫn truyện cười và cười tươi như hoa muống biển. Bà xã à sếp của ảnh ngồi canh chừng cứ sợ anh ấy lúc lên xe chẳng biết sẽ dừng ở đâu xả lũ nhắc thì anh ấy nói phải uống hết bia thì mới ăn cơm. Trời ạ cò mấy tay đàn em của Phương Hà ở Sở Tài Chánh Vĩnh Long ngồi tiếp hết bia là thế nào họ chỉ sợ ông công tố viên bể bụng hổng nuốt nổi chén cơm thơm lừng gạo đồng bằng đất mật.
Chuyện viết nhạc HTT gần như gác kiếm rồi. Ôm nhiều quá hổng xuể Nguyên Hùng ạ. Như Bồ Câu ấy cũng vỗ cánh bay đi rồi. Amen lạy Chúa tôi! Đành vậy chứ biết sao. Cũng buồn nhưng còn biết nói gì nữa. HTT vẫn còn cả mấy chương LÃNG MẠN ĐÔI TA đấy lại thêm cả một truyện dài nữa. Kỉ niệm với Bồ Câu nhiều lắm.
Bây giờ thì HTT đang dựa vào ảo và thật trên VnWeblohgs này để viết truyện tình tưởng tượng đã post lên 4 truyện rồi. Chẳng biết Nguyên Hùng có theo dõi được truyện nào không?
Vậy nha. Chúc Nguyên Hùng chăm lo cho điện sáng choang nhà cửa chứ hè còn lâu mới đến nguy cơ mất điện rình rập từng ngày.
Thật vui nhen!

Nguyên Hùng

Anh Hồ Tĩnh Tâm

@Anh HTT:
Hôm qua Phương Hà gọi cho em xin số của anh.
Anh vẫn khỏe đấy chứ. Cứ căn cứ vào tần suất post bài và sức viết của anh cũng dễ dàng thấy được điều đó.

Lâu nay anh có viết được ca khúc nào không?
Cám ơn anh về lời chúc mừng.

Du Du Hồ - HTT

Gởi Nguyên Hùng.

Hôm qua HTT đang đứng lớp thì nghe tin báo Phương Hà (Hoàng Sơn) ghé Vĩnh Long. Xong tiết năm 11g20 HTT có mặt ở quán cơm Tân Tân. Chà không ngờ anh Phương Hà nhà ta lại trẻ vậy. Té ra là ông anh này nhuộm tóc để về hưu cho huy hoàng. Trong bàn có một người phụ nữ Phương Hà giới thiệu là sếp Dzu tin ngay ai dè lại bé cái nhầm bởi đó là người chăn dắt linh hồn cho ảnh. Cảm động nhất là hơn ba mươi phút ngồi chờ Phương Hà chỉ uống bia chứ không đụng hột cơm nói rằng đợi Dzu ra uống bia rồi mới ăn. Trong câu chuyện hàn huyên anh em tụi này có nhắc nhiều về Nguyên Hùng và vùng biển Cửa Lò. Nhớ chim thu nụ đé cá nục cá chuồn... cả cá ve cá trích ngoài đó lắm!
À công tố viên là kiểm sát viên phải không? Ba vụ này HTT hơi bị mù tịt cho dù em trai út HTT là kiểm sát viên ở Phú Nhuận.
Vậy ra Phương Hà về hưu sớm chứ đã ai bắt hưu đâu. Về hưu sớm mới nhuộm tóc đặng trẻ trung thơ phú với đời.
HTT đã xem qua bài thơ và bản phổ nhạc.
Xin chúc mừng Nguyên Hùng và Thanh Hoàng bén duyên với nhau!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','8ikl0jpmcr08ip4r3mkn5ukfo1','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-23 23:31:15','/a55438/ca-khuc-bien-va-em-nhac-thanh-hoang.html')