Còn tệ hơn cả mang con bỏ chợ

PACIFIC HAY PACIFUCK AIRLINES?

Việc hủy chuyến bay vì lý do thời tiết thì chằng có gì đáng bàn. Nhưng cung cách xử sự của hãng hàng không đối với hành khách lại có điều đáng nói. Trong phạm vi entry ngắn này chúng tôi muốn đề cập đến sự hành xử kém cỏi của Hãng hàng không cổ phần Pacific Airlines đối với các "thượng đế" của mình.

Chuyến bay BL521 từ Vinh đi TP. Hồ Chí Minh ngày 10/2/2008 (tức mùng 4 tết) của Pacific Airlines đã không thực hiện được do máy bay từ TSN không thể hạ cánh xuống sân bay Vinh trong điều kiện thời tiết xấu. Và nhà dịch vụ tức Hãng hàng không cổ phần Pacific Airlines đã giải quyết tình huống này thật đơn giản: thông báo xin lỗi và trả tiền vé cho hành khách! Nghĩa là mời các thượng đế đến xếp hàng nhận lại tiền và muốn làm gì thì làm mà không hề trả một xu bồi thường thậm chí các thượng đế còn bị mất một khoản tiền dịch vụ ngoài giá vé mà các đại lý đã thu.

Trong khi đó cùng ngày 4 Tết chuyến bay từ Vinh đi TP.HCM của Vietnam Airlines cũng bị huỷ trước đó mấy giờ nhưng các hành khách đã được hãng này lo xe di chuyển ra Hà Nội để thực hiện chuyến bay thay thế.

Không cần tả thì bạn đọc cũng có thể hình dung được nỗi bức xúc của các hành khách thiếu may mắn. Ngày mai đã là ngày đi làm ngày trở lại trường là các cuộc tiếp xúc đầu năm vối đối tác... vào thời điểm này có nhận lại gấp đôi số tiền cũng chẳng có thể kiếm nổi phương tiện thay thế! Và nếu tính thêm những tấm vé kia đã được chờ chực mua từ 3-4 tháng trước sẽ thấy rằng quyền lợi của hành khách chẳng hề được Pacific Airlines đếm xỉa.

Đã xảy ra nhiều cuộc to tiếng thậm chí mắng nhiếc. "Pacific Airlines là hãng hàng không lửa đảo" "Pacific Airlines nên đổi là Pacifuck Airlines!" "Từ nay thì tau ẻ(*) vào Pacific Airlines!" v.v... Và trong số các khách bị hành đã có người đứng ra yêu cầu lập biên bản để khởi kiện Pacific Airlines.

Là người trong cuộc người viết những dòng này cũng đã rất bất bình với cung cách xử sự thiếu trách nhiệm và thiếu văn hóa (ít nhất là văn hóa kinh doanh) của Pacific Airlines. Tuyến TP.HCM - Vinh - TP.HCM là tuyến bay mới của hãng này nhưng với thái độ cư xử tệ hại như thế liệu mấy ai còn mặn mà với nó?

(*) ẻ- ỉa 

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TẠI NHÀ CHỜ SÂN BAY CHIỀU 10/2/2008

 
Vật vờ chờ đợi tại sân bay

Pacific Airline xin thông báo:...mời hành khách đến nhận lại tiền vé(!)

Gọi điện đi khắp nơi để hy vọng tìm phương án thay thế

Biên bản làm cơ sở cho việc khiếu kiện PA đã được lập

Đai diện ốm o của PA đọc lại tờ biên bản được lập theo yêu cầu của hành khách 

 

Sau khi chửi Pacifuck Airline thì một bộ phận hành khách cũng đành trật tự xếp hàng nhận lại tiền vé (còn tiền dịch vụ mà đại lý đã thu thì chịu khó trở vào TP.HCM để đòi)

 

nguyenhung

Gửi Gió Mát

Chào Gío Mát!
Rất hân hạnh được tiếp chuyện với bạn.
NH vui lòng được trao đổi với bạn qua email: bienvaemhp@gmail.com.

Chúc bạn luôn là làn gió mát làm dịu lòng người những trưa hè nóng bức.

Gió mát

Gió Mát thăm anh

Đọc trên blogs của anh Hoàng Đình Quang Gió mát thấy tên anh quay lại anh thì phát hiện ra những tấm hình rất đẹp và tự nhiên của anh và phu nhân cùng các cháu. Có đọc tập thơ của anh. Muốn liên lạc với nhà thơ. Vậy anh Nguyên Hùng cho Gió mát cái địa chỉ hộp thư có được không ? Rất cám ơn anh và chúc ...ly nâng mãi mà không biết xỉn ...

nguyenhung

Gửi anh Hoàng Cát

@Anh HC:
Công bằng mà nói thì PA từ trước tới nay cũng không đến nỗi quá tệ anh ạ. Tuy nhiên em chỉ bay bằng vé của PA khi không thể mua vé của VNA!

Không ngờ chuyến bay hôm trờ lại HN của anh dịp hè cũng đã làm anh bất bình thế.

Để quên đi cái thằng PA nọ em xin gửi anh thêm vài tấm ảnh chụp tại nhà anh:hoangcat

phải phê phán hãng hàng không PA

Tôi đọc bài báo phản ánh của Nguyên Hùng mà cảm thấy bứt rứt khó chịu về thái độ xử sự của một sô nhân viên hãng hàng không này. Cái hôm tôi từ SG về HN vào một buổi chiều tôi mùa hè năm 2007 cũng đi mày bay của PA. Tuy không có v/đ gì to tát nhưng về lời ăn tiếng nói thái độ của hầu hết nhân viên phục vụ chuyến bay hôm ấy khiến tôi phải nghĩ thầm trong bụng rằng từ nay về sau nếu hãng này có giá rẻ như bèo tôi cũng không đi máy bay PA nữa. Vì lẽ nhân viên dễ cắn cáu; phục vụ đi lại huynh hụych va đôm đốp mông đùi chõ tay vào khách là chuyện "phình phường"; nhìn chung thái độ nhân viên phuc vụ thiếu văn hoá thậm tệ y như cho khách đi nhờ vậy.
Riêng tôi dù nghèo đến mấy từ nay không bao giờ đi máy bay của hãng PA nữa. Máy bay chật chội hôi hám khong có bữa ăn lại nói năng thiếu lễ độ với khách là không thể "thông cảm" được!
(Cảm ơn nhiều Nguyên Hùng đã đưa những tấm ảnh thật đẹp của HC với các cháu yêu quý - Thảo Anh - Nguyên Anh những "Cún Cún" tuyệt vời của bác HC...)

nguyenhung

@Hồng Trường:
Anh Nguyên Hùng
**
Thôi thì tại cái không may
Anh em lại có một ngày gặp nhau

_______________
Bên nhau dù chẳng được lâu
Cái tình thương mến mai sau vẫn còn.

Anh post tặng HT vài cái ảnh:


Nguyên Hùng

Gửi Lâm Hải Phong

@LHP:
Mình đã về đến SG rồi P ạ. Chuyến đi thăm quê dịp Tết này của mình quả là vất vả nhưng cũng vui P ạ. Chỉ tiếc là phải vội vào nên không kịp đến thăm một số anh em bạn bè ở HN.
Bọn mình đang đợi chuyến Nam tiến thăm người yêu của LHP đấy nhé.
Chúc công việc làm ăn của P luôn suôn sẻ.

Thân mến.

lamhaiphong

Hỏi thăm!

Anh đã về nhà chưa anh
chuyến đi thành kỷ niệm nhớ đời
hôm trên Lào Cai gọi điện cho anh đang lúc phê quá
uống rượu Sán lùng với mới tay dân tộc hơi bị ngại!

nguyenhung

Bác HĐQuang

@Bác HĐQ:
Cám ơn bác đã chia sẻ. Sáng qua nhận được điện hỏi thăm của bác thú thực em cảm thấy nhẹ nhõm đi nhiều lắm. Đến trưa được biết bác đã copy mấy dòng trên sang blog của anh em lại thầm cám ơn bác thêm một lần nữa!

nguyenhung

Anh Đát anh Ngô Minh

@anh Đát NM:
Nếu các hành khách của PA biết tận dụng cơ hội bị bỏ rơi như gia đình nhà em thì cũng đỡ cảm thấy bị thiệt thòi nhỉ?

Bé út Thảo Anh lần đầu vào viếng Lăng BácThăm các chú Phạm Thanh Khương và Hồng Trường (truongmo)Thăm các bác Hoàng Cát và Vương Trọng

minhthusg

gửi NH

GỬI NH:
THU một lần đi pa ci vứt
nhưng lần sau có "cứt! "thèm vào
máy bay nó kêu nó gào
toàn mua đồ rẻ ngoài rào của tây
nhà thơ từ dã tụi bay
lỡ thơ tao "chuốt" xuống ngay quy nhờn
đền tao! thơ đã xanh rờn
người yêu tao khóc !tao chờn từ đây.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','vkjo6n07n56cm3hlv3u774lfg2','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-20 08:20:43','/a50714/con-te-hon-ca-mang-con-bo-cho.html')