BỆNH DỊ ỨNG

Cộng đồng mạng xã hội nhà mình bị nhiễm nặng hội chứng "bới bèo ra bọ", như gần đây là vụ "đấu tố" tân hoa hậu Việt Nam năm 2016 một cách quá lố. Phản biện, biểu hiện chính kiến trước các vấn đề xã hội sẽ là điều cần thiết và bổ ích chỉ khi mình am hiểu điều cần nói với sự vô tư, thiện chí của một người có tinh thần xây dựng.

 

Một stt ngày này năm trước vẫn còn tính thời sự.

 

BỆNH DỊ ỨNG

 

 

Em rất trẻ, mới chỉ là thiếu uý
Nhưng vì xinh lại rất giỏi bước đều
Em không thể không làm "trên" chú ý
Để chọn làm người dẫn nhịp đáng yêu.

 

Làm khối trưởng mang quân hàm trung tá
Em oai phong khả ái nhường nào!
Xin đừng buồn vì đám người ném đá
Họ vốn thường dị ứng những ngôi sao!

 

4/9/2015 - Nguyên Hùng

 

Trong Lễ diễu binh ngày 2/9/15 vừa rồi, cô gái xinh đẹp mang quân hàm trung tá dẫn đầu khối Sỹ quan Quân y đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người theo dõi qua TV và đặc biệt đã làm xôn xao cộng đồng mạng xã hội. Đã có nhiều ý kiến lên án BTC diễu binh lừa dối nhân dân và có không ít lời khó nghe dành cho cô gái. Theo tôi, những ý kiến phản đối thái quá trước việc này dường như nghiêng về hướng "bới bèo ra bọ", rất không đáng. Lừa dối gì ở đây chứ, khi BTC đã thống nhất có quy định cụ thể cho việc này. Nếu tại cuộc diễu binh, BTC cho đọc thuyết minh giới thiệu các khối trưởng, ví dụ: "dẫn đầu khối nữ sỹ quan quân y là trung tá Phạm Trúc Sơn Quỳnh,..." thì lại là chuyện khác, lúc đó mới đúng là giả dối.

Nếu cứ theo nguyên tắc cứng nhắc người thật cấp bậc thật thì khó tổ chức được những cuộc diễu binh đẹp. Ta thử hình dung một đội hình gồm các sĩ quan cùng cấp bậc thật nhưng người trẻ người già, kẻ cao kẻ thấp...thì sẽ ra sao nhỉ? Vì thực tế thì các sĩ quan nòng cốt của các khối thường không đạt tiêu chí về hình thể, sức khỏe và điều quan trọng là họ cần ngồi ở vị trí thường trực của mình hơn là tham gia tập mấy tháng trời cho cuộc diễu binh.

Trong vô vàn sự giả dối và tự sướng thì việc những người lính tham gia diễu binh được đeo quan hàm không đúng theo cấp bậc của mình là có thể chấp nhận được. Tin rằng, các nước khác cũng làm tương tự thôi.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','688rliqpjtgk6j2lkavbpm6960','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-20 07:56:09','/a303065/benh-di-ung.html')