Lưu giữ và ngắm nghía blog của bạn ở chế độ offline

LƯU VÀ ĐỌC BLOG CỦA BẠN Ở CHẾ ĐỘ OFFLINE

 

Sau khi vnweblogs.com bị hacker tấn công không ít bloggers đã từng nhiều ngày đêm thấp thỏm âu lo khi nghĩ về số phận "những đứa con tinh thần" của mình đặc biết là đối với những người đã nhiều năm chơi blog.

Nhằm giúp các bạn có thể yên tâm tiếp tục chơi blog mà "không phải sợ bố con thằng nào" dưới đây CBTT xin mách nước cho các bạn cách sao lưu và đọc blog của mình ở chế độ offline. Bằng cách này dù vnweblogs.com tạm thời bị ngưng dù ở đâu đó không có mạng internet thì bạn vẫn có thể mở blog của mình để ngắm nghía những đứa con yêu cùng những lời có cánh của bạn bè hàng xóm dành cho chúng.

Trong phạm vi entry này CBTT xin giới thiệu 2 phần mềm miễn phí có thể hỗ trợ rất tốt các bạn thực hiện điều nói trên.

I.        PHẦN MỀM HTTRACK

a.   Download:  http://www.httrack.com/httrack-3.42-2.exe

b.  Cài đặt;

c.   Sao lưu blog (hoặc website)

- Mở chương trình;

- Mở menu File > New Project > Next

Hình 1

> Đặt tên Project (blog website) cần sao lưu

> Chọn thư mục cần lưu trữ > Next

Hình 2

> Click "Add URL" và điền địa chỉ blog (website) ví dụ: nguyenhung.vnweblogs.com >OK > Next

Hình 3

Bạn có thể để máy tự động shutdown sau khi sao lưu xong trang blog của mình bằng cách check vào mục Shutdown PC when finished > Finish để bắt đầu sao lưu.

Hình 4

Giao diện HTTrack trong quá trình sao lưu trang blog (website) của bạn:

Hình 5

Quá trình sao lưu một trang blog dung lượng 400-500MB khoảng trên dước vài tiếng đồng hồ.

d.  Duyệt blog (hoặc website) ở chế độ offline.

- Mở menu File > Open > Chọn blog đã lưu

Hình 6

Ví dụ: chọn Le Ba Duong blog:

Hình 7

> File > Browse sites...

Hình 8

Sau khi click và lệnh Browse sites:

Hình 9

Click vào Le Ba Duong blog sẽ bắt đầu đọc blog này mà không cần kết nối internet với đầy đủ thông tin bài vở hình ảnh âm thanh được cập nhật tại thời điểm sao lưu.

(Các bạn lưu ý tại ô địa chỉ là thư mục đã lưu blog họăc websites trong ổ cứng máy tính của mình)

Hình 10

Bạn cũng có thể duyệt blog (websites) ở chế độ offline mà không cần chạy HTTrack hay không cần cài phần mềm này. Trong trường hợp đó bạn hãy vào thư mục đã lưu blog (hay websites) tìm file index.html (có gắn biểu tượng của trình duyệt internet) và click vào nó; Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện như hình 9 ở trên và bạn tiếp tục click vào tên của bản sao blog để mở trang chính của nó. Từ đó bạn có thể xem tiếp những gì đã có trên blog của mình tương tự như bạn đang kết nối qua internet.

Chú ý: Sau một thời gian nhất định bạn có thể dùng HTTrack để update cho bản lưu của mình (bằng cách thực hiện các lệnh File > Open > Next). Tất nhiên là trong điều kiện kết nối internet.

II.     PHẦN MỀM TELEPORT PRO

Các bạn có thể tải phần mềm ở đây: Teleport Pro  

Phần mềm Teleport Pro có ưu điểm sao lưu nhanh hơn phần mềm HTTrack được giới thiệu ở trên nhưng bản thân người viết entry này "kết" với HTTrack hơn do kết quả sao lưu của HHTrack có vẻ khoa học hơn và trình duyệt websites ở chế độ offline tốt hơn.

Hy vọng rằng các blogger vốn chỉ quen với văn chương và viết lách đều có thể chủ động tự lập bản sao blog của mình vừa để lưu trữ dữ liệu vừa để sử dụng khi cần thiết.

Tuy nhiên CBTT cũng mong rằng ngoại trừ trường hợp không có mạng chúng ta sẽ không phải dùng đến bản sao lưu dự phòng này vì những lý do liên quan đến sức khỏe và an ninh của vnweblogs.

Chúc các bạn sức khỏe và thành công.

3-12-2010.

Mạnh Bình

Hehe!

Cám ơn Hiệp sĩ nhìu lắm nghe! Cái đoạn mã lệnh này ([img src="http://img.photobucket.com/albums/v136/v_nguyenanh/cuongde-xuan-5.jpg" width="240" height="180"]) tôi sẽ lưu giữ trong máy tui làm bửu bối!
Thanks!

Nguyên Hùng

Lãng Du

Anh không nhờ là có cái tin nhắn như thế. Không lẽ nó đã được xếp vào dạng tn đáng nghi nên đã bị bỏ qua?
Chúc LD luôn may mắn.

p/s: Cô học trò Uyên Linh của ai đó tối qua hát thật tuyệt vời xin chúc mừng nhé.

hacamnguyen

Oái không phải em đã nhắn tin cảm ơn anh sao? T chuyển cho em lâu rồi. Cảm ơn anh đã nhớ tặng em Sóng không từ biển. (Sóng này ... đáng nghi quá!)
(Lãng Du)

Nguyên Hùng

Lãng Du

@Lãng Du:
Haizz lâu lắm em không vô blog hôm nọ định vô quét bụi một cái thì không thấy đâu hoảng kinh hồn vía! Hôm nay gặp được cứu tinh đây rồi!!! Báo cáo anh là em đang sao lưu đây ạ! Cảm ơn anh!
________
Lãng Du những đâu mà lâu lắm rồi mới để lại bóng dáng vậy? Thỉnh thoảng anh vẫn gặp Thủy; không rõ Thủy đã chuyển sách cho LD chưa?

Nguyên Hùng

Ngọc Yến

@Ngọc Yến:
Trời ơi... sao lại có chương trình sao lưu tuyệt vời thế NY cứ copy - save thủ công chỉ được lưu lại những chia sẻ thôi. Cảm ơn Sếp NH nhé nhưng NY còn phải "nghiên cứu" xem có thực hiện được không đây.
_______
Có gì mà phải nghiên cứu cứ làm theo như CBTT đã chỉ dẫn thì ok. Nhưng nếu có khó khăn gì thì lên tiếng nhé.

Lãng du

Haizz lâu lắm em không vô blog hôm nọ định vô quét bụi một cái thì không thấy đâu hoảng kinh hồn vía! Hôm nay gặp được cứu tinh đây rồi!!! Báo cáo anh là em đang sao lưu đây ạ! Cảm ơn anh!

ngocyen

Trời ơi... sao lại có chương trình sao lưu tuyệt vời thế NY cứ copy - save thủ công chỉ được lưu lại những chia sẻ thôi. Cảm ơn Sếp NH nhé nhưng NY còn phải "nghiên cứu" xem có thực hiện được không đây.

Trời Xanh

@Cái Kiến:
Cuộc chiến kết thúc khi Cái Kiến kéo cờ trắng đầu hàng nhé.

Cái Kiến

Xem ra định cậy "đồng minh"
Có giỏi đủ sức một mình ra tay
Làng WEB dựng tạm lên đây
Một căn nhà ảo đêm ngày giao tranh
Đừng có nhờ nhà của anh
E rằng không tiện kẻo thành nhà riêng!

"Cuộc chiến đấu sẽ vẫn còn tiếp diễn". Hẹn Trời xanh khi nào dựng được nhà mới Kiến sẽ không tha. Chấp hết cả "Khoảng trời xanh của Gió".
Hù Hù!

Trời Xanh

@Cái Kiến:
Trời Xanh đứng gác Cửa Lò
Mái tôn tường gạch giữ kho lúa mì
Kiến bò vào để chít đi
Gió Nam mà thổi Kiến thì ra khơi!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','a6do4fs86l1hq9sqi8r11qmm64','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 08:10:32','/a267590/luu-giu-va-ngam-nghia-blog-cua-ban-o-che-do-offline.html')