GIẢI NHẤT THỨ...NHÌ ĐÂY!

THÔNG BÁO

KẾT QUẢ CUỘC THI SÁNG TÁC BÀI HÁT VỀ TV2

 Cuộc vận động sáng tác bài hát cho TV2 do Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) phát động đã thu hút được đông đảo các tác giả gần xa tham gia. Tính đến ngày 28-2-2010 là hạn cuối cho việc nhận bài trong vòng 3 tháng BTC đã nhận được 16 tác phẩm hưởng ứng cuộc thi và 2 tác phẩm viết tặng.

Đến thời điểm này ngoài 2 tác phẩm do tác giả tự thu thanh và gửi cho BTC chúng tôi đã tiến hành sơ tuyển và tổ chức công tác thu thanh cho 11 tác phẩm (gồm 10 bài dự thi và 1 bài viết tặng). Tất cả 13 bài hát nói trên đã lần lượt được giới thiệu ở trang web nội bộ TV2 cũng như trên mạng internet (vnweblogs.com và nhaccuatui.com) và nhận được nhiều nhận xét thiện cảm tích cực từ phía các nhà chuyên môn và đông đảo bạn yêu nhạc.

Để tiến hành công tác thẩm định xét giải cho các tác phẩm dự thi một tập thể Ban Giám khảo đã được thành lập với sự tham gia của 6 thành viên là người của TV2 và 2 nhạc sĩ chuyên nghiệp là NS Nguyễn Trọng Tạo và NS Trương Tuyết Mai. Về phần mình BTC đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết giúp các thành viên BGK có điều kiện thuận tiện nhất để nghe đánh giá về từng tác phẩm. Sau một tuần độc lập nghe và thẩm định BGK đã có cuộc họp toàn thể thảo luận về từng bài hát dự thi và có nhận xét một cách chi tiết về chuyên môn trên cơ sở các ý kiến phân tích đầy trách nhiệm của các nhạc sĩ chuyên nghiệp. Theo đánh giá chung cuộc vận động sáng tác bài hát về TV2 đã kết thúc một cách tốt đẹp và TV2 đã nhận được nhiều tác phẩm tốt có thể sử dụng trong nội bộ Công ty và phổ cập rộng ra bên ngoài.

Trên cơ sở số lượng và chất lượng của các tác phẩm dự thi BGK đã thống nhất chọn ra 8 tác phẩm có điểm trung bình (ĐTB) trên 7.0 trình Tổng Giám đốc TV2 phê chuẩn trao giải cụ thể:

  • ­       1 giải nhất  (ĐTB: 8.13)
  • ­       2 giải nhì (ĐTB: 7.69 và 7.94)
  • ­       2 giải ba (ĐTB: 7.44 và 7.50)
  • ­       3 giải khuyến khích (ĐTB từ 7.19 đến 7.44)

Với cơ cấu giải thưởng được mở rộng hơn so với thể lệ đã được công bố BTC muốn thể hiện sự ghi nhận đặc biệt và lòng biết ơn của mình trước tình cảm của các tác giả đã dành cho TV2 qua việc nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động sáng tác bài hát cho TV2.

Kế hoạch trao giải và quà lưu niệm cho các tác phẩm đoạt giải và tất cả các tác giả tham gia cuộc thi sẽ được gửi tới các bạn sau. Một lần nữa thay mặt BTC chúng tôi xin chân thành cám ơn tất cả các bạn đã hưởng ứng cổ động cho cuộc thi giúp cho cuộc thi thành công.

 Sau đây là kết quả cụ thể:

  • Tổng số tác phẩm hưởng ứng cuộc thi:                                             16
  • Số tác phẩm được tổ chức thu thanh và giới thiệu qua sơ tuyển:  12
  • Số tác phẩm được đánh giá từ khá trở lên được trao giải:               8

TT

Tên tác phẩm (có thể click vào tên bài hát để nghe)

Tác giả

Điểm trung bình

Xếp giải

Tiền  thưởng

1.

Dòng điện dòng đời

Huy Tập

8.13

Nhất

10.000.000

2.

Tự hào TV2

Đỗ Tiến Lập

7.94

Nhì

6.000.000

3. 

Bừng sáng lung linh

Phạm Quế Nguyên

7.69

Nhì

6.000.000

4.  

Thương người Tư vấn  Điện 2

Lê Văn

7.50

Ba

4.000.000

5. 

Bước chân người tư vấn

Vũ Đức Quân

7.44

Ba

4.000.000

6.  

Đánh thức những dòng sông

Võ Xuân Hùng

7.44

Khuyến khích

2.000.000

7. 

Nguồn sáng cho đời

Thanh Hoàng

7.38

Khuyến khích

2.000.000

8.  

Thắp sáng tình yêu

Võ Xuân Hùng

7.19

Khuyến khích

2.000.000

 MỘT VÀI HÌNH ẢNH VỀ NGÀY LÀM VIỆC CUỐI CỦA BGK

PTGĐ TV2 Nguyễn Trọng Nam khai mạc phiên họp BGK

Ban Giám khảo họp phiên toàn thể

 Mừng thành công của cuộc vận động sáng tác bài hát cho TV2

(Từ trái: ô. Nguyễn Văn Hậu - GĐ XN Khảo sát của TV2 ô. Nguyễn Quốc Công - Chủ tịch Công đoàn TV2 ô. Trương Khắc Len - Chủ tịch HĐQT TV2 NS Nguyễn Trọng Tạo ô. Nguyễn Hữu Đạt - GĐ XN Cơ điện của TV2 NS Trương Tuyết Mai và Nguyên Hạnh - thư ký BGK)

NS Nguyễn Trọng Tạo và ô. Nguyễn Tài Anh - TGĐ TV2

NS Nguyễn Trọng Tạo: "Thế mà anh tưởng chú là lính Nguyên Hùng" Cool

Chủ tịch Trương Khắc Len: "Lại dzô nào!"

NHẬN XÉT ĐÁNH GIÁ CHUNG
CÁC CA KHÚC VỀ TV2

 TT

Tác phẩm

Nhận xét đánh giá chung

1.        

Dòng điện dòng đời
(Huy Tập)

Có tính chất hợp ca hợp xướng. Tạo được không khí có chiều sâu khí thế. Ý tưởng tác giả khá rõ;

Mở đầu kết thúc hoành tráng. Ca ngợi nét đẹp rõ ràng hiệu quả tốt. Nhưng ở đoạn 2 bị lời thơ chi phối nên nhạc chưa thật chặt chẽ.

2.        

Tư vấn Điện 2
(Minh Đường)

Chất lượng nghệ thuật chưa cao. Liên tục về chủ âm ở mỗi câu trong một ca khúc ngắn bài hát rất khó nghe.

4.        

Gọi dòng sông thức dậy
(Thanh Hoàng)

Bài hát có giai điệu buồn không hợp với tình cảm bài thơ.

5.        

Thương người Tư vấn Điện 2
(Lê Văn)

Thể hiện được chủ đề (cả nhạc và lời). Lời lẽ giản dị như bài tình ca hiểu và chia sẻ với người làm ngành. Chưa gây ấn tượng đặc biệt lắm nhưng gọn nhẹ thích hợp với đơn ca nữ.

6.        

Ta đi thắp sáng quê hương
(Thy Đường)

Nhạc không mới có nét quen thuộc của các hành khúc đã có nhưng có thể sử dụng làm ca khúc quần chúng  được.

7.        

Bừng sáng lung linh
(Phạm Quế Nguyên)

Ngôn ngữ hợp xướng được tác giả nói lên được hoành tráng của một công ty lớn mạnh;

Âm nhạc hiệu quả nhưng hơi cầu kỳ khó thể hiện đối với thực tế của đơn vị thiếu tiềm năng về giọng hát và phương tiện nói chung.

8.        

Thắp sáng tình yêu
(Võ Xuân Hùng)

Trẻ trung sôi động dễ hát phù hợp với đội văn nghệ công ty.

9.        

Nguồn sáng cho đời
(Thanh Hoàng)

Khá tốt hiệu quả phổ cập được. Âm nhạc sáng sủa dễ hiểu. Lời thơ tròn trĩnh. Khúc chiết dễ đi vào lòng. Dễ hát

10.    

Đánh thức những dòng sông
(Võ Xuân Hùng)

Ca khúc dễ thương xúc động. Chữ "văn minh" nếu đổi thành chữ khác thì sẽ hiệu quả hơn. Có thể sử dụng rất tốt cho đội văn nghệ của TV2.

11.    

Bước chân người tư vấn
(Vũ Đức Quân)

Ngôn ngữ âm nhạc hơi cũ nhưng tròn trịa dễ hát  có thể phổ cập được.

12.    

Tự hào TV2
(Đỗ Tiến Lập)

Tên bài hát giản dị lời ca ngắn gọn từ tinh thần Trị an. Về âm nhạc: trẻ trung sôi động có sáng tạo. Về nghệ thuật: tương đối chuẩn. Có tính chất dân ca kết hợp gây cảm xúc gần gũi.. Nhưng nhạc chữ lên rừng xuống biển giống bài ca về thanh niên.


                    CÁC GIẢI ĐẶC BIỆT CỦA NGUYÊN HÙNG S BLOG

Thưa các bạn

Với tư cách cá nhân tôi rất cảm kích trước tình cảm của các nhạc sĩ gần xa đã hưởng ứng ủng hộ cuộc thi và tất cả bạn bè bạn đọc của NH s blog đã thường xuyên góp mặt cổ động các nhạc sĩ.

Xin chân thành chúc mừng các tác giả đoạt giải đồng thời cũng xin chia sẻ với các tác giả lần này chưa có giải của BTC. Đối với tôi tất cả các bạn đều xứng đáng nhận giải THÂN THIỆN & TÌNH NGHĨA. Và để ghi nhận điều này cá nhân NH xin trao một số giải đặc biệt sau đây:

1
Giải cho tác phẩm hưởng ứng sớm nhất Người dẫn nguồn sáng (Trung Kim)
Bản nhạc gửi tới BTC sau khi cuộc thi được phát động 2 ngày với yêu cầu không tính vào danh sách các tác phẩm dự thi.
 2Giải cho tác phẩm được chuẩn bị công phu nhấtBừng sáng lung linh (Phạm Quế Nguyên)Ca khúc hợp xướng được viết ròng rã trong hơn hai tháng với kết quả là tác giả bị sụt hơn 2 ký.
 3Giải cho tác phẩm phổ thơ trung thành với lời thơ nhấtNguồn sáng Trị An (Thanh Tâm)Chỉ trừ tên bài hát  là hoàn toàn khác phần ca từ dùng tới 95% lời "Bài ca TV2"do BTC giới thiệu; tác phẩm tạm thời chưa được thu dựng lần này.
 4Giải cho tác giả thơ ít chữ nhưng có nhiều nhạc sĩ phổ thành bài hát nhấtBan Mai
Bài thơ ngắn "Bắt dòng sông thức dậy" được 5 tác giả phổ thành 5 khúc tình ca trong đó 3 bài đã được thu và giới thiệu.
 5Giải cho tác giả vui tính nhấtNgô Minh SơnSau khi được thông báo bài dự thi không được BTC chọn thu tác giả đã tự lo việc này và tự trao giải nhất cho tác phẩm của mình với khoản tiền thưởng mà bất kỳ ai cũng mơ: 100 triệu.
 6Giải cho nhạc sĩ tham gia tích cực nhấtThanh HoàngNgoài 2 tác phẩm dự thi tác giả còn gửi tặng TV2 một ca khúc (Điện về quê ta); ca khúc sẽ được sử dụng khi có dịp.

Nguyên Hùng s blog sẽ có phần thưởng lưu niệm gửi tới các bạn.

Thân mến.

Nguyên Hùng

Cái Kiến

@Cái Kiến:
Anh Nguyên Hùng à! Còn một phần thưởng cho bạn đọc gửi phiếu chấm điểm cho BTC với số điểm chấm cao nhất-vượt khung(12/10). sao không thấy Nguyên Hùng trao giải GR như đã hứa. Em phải nhắc lại Đây là giải đặc biệt nên không giống như USB trong ảnh đâu nhé. Ngày mai CK sẽ đến tận nhà Nguyên Hùng(đanh đá) để nhận giải anh nhớ chuẩn bị đi (Kiểm tra trong tủ nếu chưa có thì phải đi mua ngay anh nhé!)
_________
Rất tiếc là trong số các phiếu chấm điểm gửi tới chẳng có phiếu nào trùng khớp với kết quả của BGK.
Ngoài phiếu chấm điểm vượt khung của CK thì còn có vài phiếu chỉ chấm duy nhất cho 1 bài với điểm tối đa.

Nguyên Hùng

Tiêu Phong

@Tiêu Phong:
Rất cám ơn bạn đã theo dõi cuộc thi và có ý kiến của mình xung quanh cuộc thi này. Chúng tôi xin ghi nhận những đóng góp chân tình thẳng thắn và có trách nhiệm của bạn.
Thân mến.

Cái Kiến

Anh Nguyên Hùng à! Còn một phần thưởng cho bạn đọc gửi phiếu chấm điểm cho BTC với số điểm chấm cao nhất-vượt khung( 12/10). sao không thấy Nguyên Hùng trao giải GR như đã hứa. Em phải nhắc lại Đây là giải đặc biệt nên không giống như USB trong ảnh đâu nhé. Ngày mai CK sẽ đến tận nhà Nguyên Hùng(đanh đá) để nhận giải anh nhớ chuẩn bị đi (Kiểm tra trong tủ nếu chưa có thì phải đi mua ngay anh nhé!)

Tieu phong

Gửi Thy Đường

Chào chị Thy Đường !
Tôi xin giới thiệu : tôi là người hoạt động về âm nhạc cũng đang theo dõi cuộc thi sáng tác ca khúc VTV2.TôiCó vài lời trao đổi với chị như sau :
Tôi rất cảm thông với ca khúc của chị bởi vì tâm huyết của mình mà! Nhưng cuộc thi nào cũng có kẻ buồn người vui.Nhưng tôi cũng không chịu nổi ( có lẽ nhiều người cũng nghĩ vậy )khi chị phát biểu những lời lẽ coi thường BGK BTC và cả anh Nguyên Hùng nữa đấy. BGK đã rất chính xác khi không chọn tác phẩm của chị bởi vì tiết tấu và giai điệu của chị nghe nghèo nàn nghe như ở thập niên 80 ở thế kỉ trước chắc chị quá tâm đắc nên không nhận ra đó !về ca từ thì tôi công nhận là hay nhưng có một điều tôi lưu ý ( chắc chị quên ) đây là cuộc thi về âm nhạc nên giai điệu là chủ yếu còn ca từ chỉ là thứ yếu. Những gì tôi trình bày ở trên có gì không phải mong chị thông cảm bỏ qua ! Chúc chị có những sáng tác có giai điệu và tiết tấu mới lạ.

nguyenhung

Thông báo gửi các tác giả

Thân gửi các tác giả hưởng ứng cuộc vận động sáng tác bài hát cho TV2:

Chúng tôi đã chuẩn bị một món quà nhỏ để tặng tất cả các tác giả đã hưởng ứng cuộc vận động sáng tác bài hát cho TV2 như là một món quà lưu niệm ghi nhớ sự đóng góp của các bạn cho sự thành công chung của cuộc chơi này. Đây là một USB dung lượng 2GB kết hợp móc chìa khóa.


PECC2- Power Engineering Consulting Joint-stock Company No.2.

Nếu các bạn không chê thì mời các bạn đến nhận tại 32 Ngô Thời Nhiệm Q3 TP.HCM hoặc cho chúng tôi địa chỉ để gửi quà. Riêng các tác giả có giải thì có thể kết hợp khi đến nhận giải (sẽ được thông báo sau).

CBTT

PP

@PP:
Không biết 70% nhuận bút phần lời của bác Nguyên Hùng có đồng ý tài trợ cho em luôn không nhỉ?
_________
Bác Nguyên Hùng không dám chơi sộp đâu chỉ xin tài trợ 40% giá trị "nhuận bút" ca khúc LHT thôi.
Nhớ canh ngày phát giải để thu gom nhé.

PP

@ Gửi nhạc sỹ Huy Tập!
Lại mượn nhà anh Nguyên Hùng tý!

PP chưa hề nhận được 1 sự tài trợ nào từ SABECO ngoài 1 tấm giấy khen và một món quà nhỏ của Công đoàn SABECO.
________

Em đính chính cho rõ kẻo có người lăn tăn.Giấy khen và quà tặng cũa SABECO là dành cho những bài thơ của PP được chọn đăng trong các tạp chí Công đoàn SABECO năm 2009 chứ không phải dành cho ca khúc nào.

Nhân đây em cũng nói rõ: Chỉ duy nhất có một lần PP được nghe đội Văn nghệ của SABECO hát trong lễ tổng kết của một nhà máy sản xuất đó là ca khúc của Vũ Đức Quân phổ thơ "tự hào SABECO" còn tất cả các ca khúc còn lại - SABECO chưa một lần sử dụng(riêng bài của anh Huy Tập chưa ai nghe được vì chất lượng thu kém)Đấy cũng là điều làm cho PP thấy buồn và tiếc cho các nhạc sỹ VNWEBLOGS của chúng ta.

@ Em vẫn đang chờ Huy Tập trả lời em về vụ tài trợ kinh phí( lấy từ giải nhất TV2) đấy. Theo tính toán của em sau khi trừ 10% thuế thu nhập cá nhân và 70% phần lời cho tác giả thơ hy vọng vẫn còn đủ cho PP mua quà tặng cho các nhạc sỹ đã có ca khúc viết về SABECO !hehe!
Không biết 70% nhuận bút phần lời của bác Nguyên Hùng có đồng ý tài trợ cho em luôn không nhỉ?

Nguyên Hùng

Anh Huy Tập

@Anh Huy Tập:
OK. sau khi nhận được ý kiến của BTC và BGK Huy Tập đã xem xét lại thật kĩ và quả đúng là thế phần giữa bài ôm đồm địa danh quá...nên bị chùng xuống. Huy Tập dã sửa ngay rồi. Đợi NH góp ý sẽ tiến hành điều chỉnh bước tiếp theo. Còn chuyện sẽ tâm tư ..HT cứ im lặng nói sau.
__________
Anh luôn xử lý rất nhanh các tình huống riêng điều này cũng xứng đáng nhận giải rồi.

Nếu anh đã sửa bài "Dòng điện dòng đời" rồi thì gửi qua email cho NH xem qua tý nhé. NH đã chọn bài này cùng hai bài khác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty (Chương trình dự kiến 8 tiết mục trong đó có 3 tiết mục sử dụng các bài hát vừa sáng tác qua cuộc thi vừa rồi là DÒNG ĐIỆN DÒNG ĐỜI BƯỚC CHÂN NGƯỜI TƯ VẤN và ĐÁNH THỨC NHỮNG DÒNG SÔNG (hoặc THƯƠNG NGƯỜI TƯ VẤN). Nếu nhạc sĩ Huy Tập bỗng dưng gia nhập TV2 thì sẽ chọn thêm 1 bài chẳng hạn TỰ HÀO TV2).

Huy Tập

Gửi Nguyên Hùng

OK. sau khi nhận được ý kiến cỏa BTC và BGK Huy Tập đa xem xét lại thật kĩ và quả đúng là thế phần giữa bài ôm đồm địa danh quá..nên bị chùng xuống. Huy Tập dã sửa ngay rồi. Đợi NH góp ý sẽ tiến hành điều chỉnh bước tiếp theo. Còn chuyện sẽ tâm tư ..HT cứ im lặng nói sau.

nguyenhung

Ngọc Yến

@Huỳnh Ngọc Yến:
Gởi đến cuộc thi nụ cười chia sẻ niềm vui của NY và cũng để nói lên sự tán thưởng về ứng xử tuyệt vời của NH nhé!
________
Mùa Xuân đã qua
Én Vàng vẫn tới
Ngọt ngào giọng nói
Nồng nàn bàn tay

Én Vàng vẫn bay
Giữa trời cao rộng
Cánh chim vỗ sóng
Lên tiếng lên hình.

Cám ơn Én Vàng nhé

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','dt8iohmq14us6davlr7r9cgao5','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-20 08:20:14','/a224517/giai-nhat-thu-nhi-day.html')