Gọi dòng sông thức dậy (Thanh Hoàng)

Vẫn biết rằng bạn đọc sẽ cảm thấy nhàm vì mỗi khi ghé thăm blog Nguyên Hùng lại phải nghe những bài ca về điên nặng nhưng tôi vẫn cứ làm cái việc mà mình trân trọng là lần lượt giới thiệu các tác phẩm của bạn bè gần xa những người tham gia cuộc thi không phải vì giải thưởng. Rất mong nhận được sự đón nhận của tất cả các bạn. Thân mến.

GỌI DÒNG SÔNG THỨC DẬY

1

2

 Nhạc: Thanh Hoàng
Thơ: Ban Mai
Thể hiện: Thu Hà & nhóm bè LTN Studio
Hòa âm: Trọng Nam LTN Studio


tranthuhuong

Bài hát nghe rất mứợt mà. Ca sĩ có sáng tạo về tiết tấu không hát đúng như nguyên bản vẫn giữ "chất" tình cảm của bài hát này. Chúc mừng tác cả các tác giả

CBTT

NS Huy Tập

@NS Huy Tập:
Xin đăng kí để HT hát bài này cho..hi hi. Hay dở chưa biết nhưng cátxe của cs già này phải 500 đô la đấy. hi hi. Thanh Hoàng chắc OK phải không..hi hi vì có NH lo cơ mà...
________
Nhạc sĩ kiêm ca sĩ Huy Tập mà hát thì Thanh Hoàng phải ok chứ. Còn chuyện catse thì cần phải thỏa thuận thêm.

Phạm Quế Nguyên

Thanh Hoàng viết ngày càng chắc tay với điệu thức xi thứ hòa âm rất chuẩn.Xin chúc mừng nhạc sĩ.

Huy Tập

Gửi Nguyên Hùng

Xin đăng kí để HT hát bài này cho..hi hi. Hay giở chưa biết nhưng cátxe của cs già này phải 500 đô la đấy. hi hi.Thanh Hoàng chắc OK phải không..hi hi vì có NH lo cơ mà...

Nguyên Hùng

Thanh Hoàng Phương Nam

@Phương Nam Thanh Hoàng:
Nhiều việc phải làm đi làm lại mấy lần mới ưng ý kia mà. Được nghe hai người trao đổi qua lại như thế thì yên tâm rồi. NH sẽ rất áy náy khi ai đó không được thoải mái trong chuyện này.

@Thanh Hoàng:
Mình vẫn tính các ca khúc phổ thơ BM là tác phẩm dự thi đấy chứ. Coi như là mở rộng đề tài thể loại nhạc vậy không bị đóng khuôn là nhạc truyền thống hành khúc.

Một lần nữa cám ơn TH người đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của NH với 2 tác phẩm dự thi và 1 tác phẩm làm quà tặng TV2.

Nguyên Hùng

Trung Kim

@Trung Kim:
Chào Nguyên Hùng và Thanh Hoàng!
Có lẽ nên cho thu âm bài này lại thì hay hơn! Có thể sáng tạo thêm thắt cho ca khúc hay hơn nhưng không nên thay đổi tiết tấu và giai điệu nếu không có ý kiến của tác giả. Cảm xúc và ý đồ của tác giả có thể ca sỹ thấy không hay (không thích hoặc hát không được). Nhưng đó là quan điểm của tác giả và ca sỹ nên tuân thủ. Thật ra thì hát lại như thế cũng thấy hay. Nhưng mình xướng bản kí âm thì thấy giai điệu khúc chiết hơn. Đây là đặc trưng sáng tác của Thanh Hoàng (mình nhận thấy như thế sau khi nghe một số ca khúc của Thanh Hoàng).
Góp ý chân thành xin đừng buồn!

_________
Cám ơn Trung Kim đã góp ý chân thành.

Ca khúc này thoạt đầu gửi cho phòng thu Vĩnh Hà nhưng vì chờ lâu quá nên đã rút lại cho Phương Nam thực hiện. Trước khi tổ chức phối khí thu âm mình đã đề nghị Thanh Hoàng và Phương Nam trao đổi với nhau. Sau khi thu lần thứ nhất theo yêu cầu của mình về việc bổ sung ca từ (cho câu bị cụt) và yêu cầu của Thanh Hoàng về bám sát văn bản nhạc PN đã cho thu lại 2 bản (bản 1 đã được đưa lên).

Thanh Hoàng

* Gởi anh Trung Kim : TH thật xúc động khi đọc comment của anh . Anh rất tâm lý và hiểu nỗi lòng người viết ca khúc .
* Gởi Phương Nam . Cám ơn PN nhé . Cuối cùng mình rất vui vì nhận thấy ai cũng có thiện chí để làm cho ca khúc của Thanh Hoàng được hay hơn . Bài thơ BẮT DÒNG SÔNG THỨC DẬY trước đây không phải là đề bài dự thi PN ạ . Mình thấy hay và hứng thú và phổ nhạc . Anh Nguyên Hùng có lẽ cảm động với nhiệt tình của mình và tg Lê Văn nên đưa vào đề tài dự thi chăng ?

Le phuong Nam

Gui chu Nguyen Hung

Doc nhung dong gop y nay.
Ban than la nguoi chiu trach nhiem SX cac ca khuc gan day va dac biet trong cuoc thi nay. Thu that: P.Nam da co gang het suc minh.
P.Nam khong phai la 1 nhac si hoa am khi nhac gi cao sieu lam. Chi biet lam va ( lay tien) nhung rat luong tam va trach nhiem voi san pham cua minh.
Ca khuc cua anh TH co net rat TH va phu hop voi cac CS hat nhac tru tinh nhu Ngoc Son Che Thanh..... nhung hoi ken CS va khac phuc tap cho P.Nam va dac biet trong cuoc thi. Cam giac ca khuc nay chua di vao dung thuc te va muc dich. Chan thanh xin loi anh TH vi da lam ko hai long anh.
Hen anh dip khac cung bai nay anh tim dum em CS hat dung chat cua bai nay xuong duoc dung not trong giai dieu cua anh van sang em xin duoc chuoc loi voi thien chi khong lay kinh phi.
Cam on anh TH ( thuc long xin loi anh).
Cam on cac co chu anh chi em trong dai gia dinh Blog.
P.Nam

Nguyên Hùng

Thanh Hoàng

@Thanh Hoàng:
(Gởi anh Nguyên Hùng. Cám ơn anh đã nhắc mình có ý kiến và TH đã lên tiếng rồi đó nhé. He he tiếng hơi khàn anh ạ.)
_______
Cám ơn Thanh Hoàng đã lên tiếng. Nghe rõ lắm giọng không khàn tý nào.
Mà nếu có khàn thật thì BTC sẽ gửi cho nhạc sĩ mấy gói kẹo bạc hà ngậm cho giọng trong lại nhé.

Nguyên Hùng

Ngô Minh Sơn

@Ngô Minh Sơn:
Mình củng đang thai nghén gần sanh ca khúc phổ từ bài thơ của BM Nguyên Hùng chờ một thời gian ngắn nữa nhé mình sẽ chuyển bản ký âm cho NH
________
Khán thính giả VN vẫn biết một Lê Minh Sơn nhạc sĩ. Hy vọng sắp tới sẽ có thêm nhạc sĩ Ngô Minh Sơn.
Xin cám ơn sự hưởng ứng của bạn. Chúc thành công nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','esbu7hmvccb34vo26a2siurtu6','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-20 07:59:54','/a209686/goi-dong-song-thuc-day-thanh-hoang.html')