Lời cỏ may (Thành Lê Tân Nhàn)

Nguyên Hùng xin giới thiệu một số ca khúc của Lê An Tuyên một nữ tác giả đồng hương hiện đang sinh sống ở CHLB Đức: LỜI CỎ MAY NƠI ẤY QUÊ NHÀ và CỬA LÒ TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ. Các ca khúc này đã được giới thiệu trên sóng của VTV NTV.

Ca khúc  LỜI CỎ MAY sẽ được thể hiện bởi giọng hát của ca sỹ "Sao Mai" Thành Lê. Trong bài “Sao Mai” Thành Lê với CD đầu tay “ Nơi ấy quê mình” - Sài Gòn New có mấy dòng giới thiệu về Lê An Tuyên như sau:

alt"Tác giả Lời cỏ may là nữ nhạc sĩ nghiệp dư có tên An Tuyên hiện đang làm việc và sinh sống tại CHLB Đức. Ca sĩ Thành Lê xúc động cho biết An Tuyên cũng là người con xứ Nghệ xa quê lâu năm ấp ủ tình thương yêu nhung nhớ quê nhà mà viết nên ca khúc. Khi có người bạn về nước chị gửi ca khúc về mong muốn tìm được một ca sĩ thể hiện giúp những tình cảm sâu đậm của một người con xứ Nghệ phương xa. Và tình cờ người bạn đó đã tìm tới Thành Lê.

Vừa nhận bản nhạc Thành Lê đã cảm nhận được sự đồng điệu. Lê phối nhạc thu đĩa và gửi tặng tác giả với tất cả tấm lòng tri kỷ của mình. Từ phương xa nghe bài hát bằng chính chất giọng quê nhà đằm thắm của Thành Lê An Tuyên rất cảm động bởi người nghệ sĩ đã bắt được cái hồn của ca khúc đã chạm đến tận cùng những tình cảm chất chứa mà chị muốn gửi vào từng nốt nhạc".  

 

LỜI CỎ MAY

1

alt Lời cỏ may
Sáng tác: Lê An Tuyên - Thể hiện: Thành Lê


(Click vào chữ "Lời cỏ may" để nghe)

 

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: THÀNH LÊ

 

LỜI CỎ MAY


 

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: TÂN NHÀN

 

NƠI ẤY QUÊ NHÀ

2

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: PHƯƠNG THẢO

 

CỬA LÒ TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ

3

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: ĐĂNG THUẬT

              

LỜI CỎ MAY
Sáng tác: Lê An Tuyên
Thê hiện: Phương Thảo

THƯƠNG ƠI ĐIỆU VÍ
Sáng tác: Lê An Tuyên
Thê hiện: Hồng Hạnh

Nguyên Hùng

NHB

@NHB:
À nhiều người hiểu nhầm nhỉ? (trong đám bạn). Chỉ là đồng niên đồng môn đồng cảm và hay nói trạng có lúc dùng cả "đặc sản" (chỉ có T mới biết).
__________
Khi người ta chỉ chiêu đãi "đặc sản" cho duy nhất một người thì người đó phải là rất gần gũi phải không nào? Vậy nếu bạn bè có hiểu nhầm NHB cũng là điều dễ hiểu

NXT

Chào anh Nguyên Hùng

Em rất tiếc là chỉ mới biết anh qua giới thiệu của T và trêb Blog của anh. Lâu rồi bận không lướt web nên không ghé thăm blog của anh được mong anh thông cảm nha. Mong có dịp gặp anh để chuyện trò nhiều. Chúc anh khỏe và sáng tác nhiều thơ hay cho mình cho bạn bè và cả cho đời nữa

NHB

@Nguyên Hùng: Hồi trước NHB có theo đuổi "chú" An Tuyên không đấy? Nếu không thì bây giờ vẫn chưa muộn mà.

À nhiều người hiểu nhầm nhỉ?(trong đám bạn). Chỉ là đồng niên đồng môn đồng cảm và hay nói trạng có lúc dùng cả "đặc sản"(chỉ có T mới biết).

Nguyên Hùng

Bảy Thi

@Anh baythi:
Khi lập entry này quả là NH có giới thiệu hai giọng hát thể hiện bài Lời Cỏ May nhưng theo yêu cầu của chính tác giả một trong hai giọng hát đã tạm thời được gỡ xuống. Thành thực xin lỗi anh bay thi và các bạn yêu nhạc đã quan tâm đến ca khúc LCM của LAT.

Em sáng giờ ở Mỹ Đình giải quyết một số việc anh baythi ạ. Chúc anh khỏe thơ đều.

le an tuyen

thu cam on

Xin chao ban Bay Thi. Minh chi la mot nguoi con gai yeu ca nhac tu be co ren anh huong tu Me va Cau ruot la nhac si Vo Van Di (tac gia Bai ca thong nhat ...bien troi que ta dep nhu gam hoa ...nuoc may muom mau nhung con tau tau ra bac vao Nam )Hom nao minh se hat rieng cho Bay Thi nghe nha con bay gio tren lan song thi chi co 3 ca si la : Thanh Le the hien ca khuc Loi Co may ( dau thang 9 thi Phuong Thao phat hanh dia DVD co ca khuc LCM va ca khuc BCTN cua hai cau chau minh khi nao ve VN An Tuyen se tang cho Bay Thi nhe) Thanh Hai va Phuong Thao the hien c khuc Noi ay que nha. Ca si Dang Thuat the hien Cua lo tinh yeu va noi nho. Con T xin hat khi minh gap nhau thoi. trong trang blogs nay cac ban danh cho T nhieu thien cam qua AT rat xuc dong va cam on cac ban that nhieu. Chuc tat ca cac ban trong trang Blogs cua Nguyen Hung sk an lanh may man!!

baythi

Máy mấy hôm nay hỏng phần nghe nhạc không nghe được. Nhưng mọi người nói loạn xạ lên không biết là ai thể hiện ba bài hát trên!
Nhạc viết là của An Tuyên thể hiện (người hát) là Thành Lê Thanh Hải Phương Thảo
thế mà nói: "An Tuyên có chất giọng cao rất chuyên nghiệp"..."chất giọng An Tuyên đẹp đằm thắm". KHông hiểu ra sao cả hay là mình say rượu đây!!! He he giải thích giùm với NGuyên Hùng ơi!
Đang ở đâu đây!

Nguyên Hùng

NHB

@NHB:
Cám ơn NHB đã phát hiện ra một chỗ chưa chính xác trong phần lời mà Khải Nguyên đã công phu chép lại

Hôm nào tiện thì gọi cho mình (0903.942290) mình làm ở Q3.

Hồi trước NHB có theo đuổi "chú" An Tuyên không đấy? Nếu không thì bây giờ vẫn chưa muộn mà.

NHB

"..NHB cung la mot cay cao ma bong toa ve nhieu huong."
Ha ha Lại đùa rồi. Kg phải là cây cao. Chỉ là ray rứt như nỗi nhớ. Nỗi nhớ gửi hồn em trong đó.
Nỗi nhớ như cỏ may níu chân người xa xứ. Tìm về quê hương mà bước đi chông chênh.
Hình như tôi không nhầm thì Khải Nguyên dẫn lời bài hát có chỗ chưa chuẩn đó là: "...em trở về với giọng ngọt đò đưa." Đúng ra là: "...em trở về với ngọt giọng đò đưa." Có phải không An Tuyên? Nếu đúng vậy nhờ anh Hùng sửa dùm nhé. Cảm ơn
Trời! anh Hùng cũng đang ở SG à? Khi nào anh em gặp nhau nhé.
An Tuyên. Chú định lăng xê Anh trên Blog này đó à? Vừa phải thôi không thì "Người bỏ ta đi hết đó nha."
Chú gửi thêm nhiều bài hát nữa nhé. Làm 1 đĩa CD gửi về Anh phát hành cho? Kiếm chút cháo. Ha ha

le an tuyen

ban them NHB

Anh Nguyen Hung ah! NHB tuy la dan ky thuat nhunglai dam me thi -ca- nhac - hoa ... trong lua cua bon em NHB cung la mot cay cao ma bong toa ve nhieu huong. Mong rang hai anh em co dip de tri nhan tri dien va tri tam.

le an tuyen

thu cam on

That tuyet voi di lam ve vao Blogs cua anh em lai biet them mot nguoi ban nua NHB truoc tot nghiep dai hoc bach khoa ... nhung lam tho thi hay lam anh Hung oi. Bay gio dong huong Sai gon voi anh day NHB hien lanh thong minh de thuong ( nhung em khong thuong duoc vi HB cung nghich nhu em hihi ) . Cam on hai anh em nha minh nhe .

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','humit36q36edk07rh5r9qkejk4','0','Guest','0','54.224.166.141','2018-09-24 07:06:41','/a156138/loi-co-may-thanh-le-tan-nhan/page-7.html')