Lời cỏ may (Thành Lê Tân Nhàn)

Nguyên Hùng xin giới thiệu một số ca khúc của Lê An Tuyên một nữ tác giả đồng hương hiện đang sinh sống ở CHLB Đức: LỜI CỎ MAY NƠI ẤY QUÊ NHÀ và CỬA LÒ TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ. Các ca khúc này đã được giới thiệu trên sóng của VTV NTV.

Ca khúc  LỜI CỎ MAY sẽ được thể hiện bởi giọng hát của ca sỹ "Sao Mai" Thành Lê. Trong bài “Sao Mai” Thành Lê với CD đầu tay “ Nơi ấy quê mình” - Sài Gòn New có mấy dòng giới thiệu về Lê An Tuyên như sau:

alt"Tác giả Lời cỏ may là nữ nhạc sĩ nghiệp dư có tên An Tuyên hiện đang làm việc và sinh sống tại CHLB Đức. Ca sĩ Thành Lê xúc động cho biết An Tuyên cũng là người con xứ Nghệ xa quê lâu năm ấp ủ tình thương yêu nhung nhớ quê nhà mà viết nên ca khúc. Khi có người bạn về nước chị gửi ca khúc về mong muốn tìm được một ca sĩ thể hiện giúp những tình cảm sâu đậm của một người con xứ Nghệ phương xa. Và tình cờ người bạn đó đã tìm tới Thành Lê.

Vừa nhận bản nhạc Thành Lê đã cảm nhận được sự đồng điệu. Lê phối nhạc thu đĩa và gửi tặng tác giả với tất cả tấm lòng tri kỷ của mình. Từ phương xa nghe bài hát bằng chính chất giọng quê nhà đằm thắm của Thành Lê An Tuyên rất cảm động bởi người nghệ sĩ đã bắt được cái hồn của ca khúc đã chạm đến tận cùng những tình cảm chất chứa mà chị muốn gửi vào từng nốt nhạc".  

 

LỜI CỎ MAY

1

alt Lời cỏ may
Sáng tác: Lê An Tuyên - Thể hiện: Thành Lê


(Click vào chữ "Lời cỏ may" để nghe)

 

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: THÀNH LÊ

 

LỜI CỎ MAY


 

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: TÂN NHÀN

 

NƠI ẤY QUÊ NHÀ

2

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: PHƯƠNG THẢO

 

CỬA LÒ TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ

3

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: ĐĂNG THUẬT

              

LỜI CỎ MAY
Sáng tác: Lê An Tuyên
Thê hiện: Phương Thảo

THƯƠNG ƠI ĐIỆU VÍ
Sáng tác: Lê An Tuyên
Thê hiện: Hồng Hạnh

Bích Hằng

viết bởi An Tuyên

Chỉ có những người con Cửa Lò mới viết được những ca khúc về quê hương Cửa Lò da diết và trải hồn đến vậy.Cảm ơn chị đã cho mình một chuyến về quê xa mà không cân đến máy bay.
Mong được nghe nhiều sáng tác của chị.
Chúc chị khỏe va viết đều tay nhé.
Bích Hằng

a

Đôi mắt thời sinh viên
Trông đến là Thơ dại"
Hèn chi "bị ấy lừa"
Ơi đôi mắt " khờ dại"

nguyenhung

phamxuan An Tuyên

@phamxuan le an tuyen:
Rất vui mừng khi thấy các bạn đã gặp lại nhau qua mạng nhờ những giai điệu mênh mang đầy chất quê hương.
Qua cảm nhận trên đây của An Tuyên có thể hiểu Q cũng đang sống xa Tổ quốc. Chúc Q sức khỏe và thành công. Nếu có thì giời thỉnh thoảng ghé đọc và trao đổi cho vui nhé.

le an tuyen

thu cam on

Sau một ngày vất vả vì công việc về mở trang blog Nguyên Hùng nhận được tin nhắn của em chị thấy lòng mình ấm áp quá Q ạ. Cám ơn em thật nhiều một doanh nhân tài giỏi sắp về đầu tư cho quê hương. Chị chúc em súc khỏe và đạt được ước mơ cháy bỏng của mình là làm giàu cho đất nước. Qua đây em cũng xin cám ơn Nguyên Hùng nhờ có trang blogs của các anh mà hội tụ được những ý hay lời đẹp làm cho cuộc sống thêm đậm đà nét nhân văn.

phamxuan

cam nghi ve sang tac cua Le An Tuyen

Hi! Chị Tuyên
Em cảm ơn chị nhiều vì đã gọi điện cho em. Ngoài ra còn cho em hay những tâm sự trăn trở khi gửi tình cảm của mình vào những tác phẩm dầu tay đã được công chúng biết tới và cả những tác phẩm gần đây nhất chưa được công bố rộng rãi. Thật thú vị khi được thưởng thức âm thanh mượt mà tình cảm của chi Tuyen live qua điện thoại di động. Em thật sự xúc động vì tình cảm đó của chi dành cho em.
Qua sự chỉ dẫn của chị em đã vào trang web này của a NH .Được nghe lại những bài hát trên qua những giọng hát khác nhau của những nam nữ ca sĩ triển vọng mến mộ của công chúng càng làm cho những sáng tác của chị được bội phần thăng hoa.Thể hiện hết cái hay mà tác giả muốn đề cập tới. Mà nắm bắt cái thần bài hát ‘Hoa cỏ May’ hay nhất theo em có lẽ là nữ ca sĩ quê mình Thành Lê.
Nhung ca tu trong nhung bai hat chi sang tac that gan chan that moc mac nhu Que mình gung cay muoi man ma mang đậm chat nhan van nhu mot nha sang tac tho lau nam trong nghề. That tha ma noi la: để chi Tuyen phải bươn chải kiem an tren thuong truong vi mieng com manh ao thi co cai gi that tiec cho mot tài năng bị lãng quên vì cơ chế.
Về tiết tấu giai điệu trong những sáng tác của chị có những đoạn những cung phổ theo những giai điệu dân ca trung bắc bộ nên người nghe thấy quen quen như đã một lần cũng là lẽ đương nhiên. Vi cái tình cái hay thì thường gặp nhau lại mà.
Em gần như chị mình lớn lên một thời chiến tranh một thời hòa bình sướng khổ đan chen nên em rất thích những bài hát có âm hưởng dân ca. Nhất là dân ca Nghệ Tĩnh đã nuôi mình khôn lớn theo những điệu ru của mẹ của bà. Nghe những sáng tác của chị em thấy mình như được trở về nhà vậy. Lại cùng lũ bạn ra đồng chăn trâu bắt cá để cho cỏ may găm đầy chân.
Như ai níu mình trước lúc đi xa.
Chúc chị khỏe sáng tác nhiều
Em Q

le an tuyen

thu cam on

Em vui qua khi di lam ve mo mang ra thay tho cua anh dong huong xóm tang tho cho em ma em nghi mai khong ra. Em thuc su cam on anh : Ta lai ve chung một dong sông
Chung mot dieu do dua mai day
Ta va anh chung nhau dong sông ấy / chung một thơi trẻ mộng hào hoa (AH)
Em cam on anh that nhieu chuc anh suc khoe an lanh hanh phuc. nhung anh ah
Thuong anh em cung muon vô
So truong nha Hồ sợ phá Tam giang
Phá Tam Giang giờ này đã cạn
Truông nhà Hồ NỘI TÁN cấm nghiêm hihi

le an tuyen

thu cam on

biet ban la giao vien cua truong dai hoc Kien truc Ha noi noi AT da tung cong tac nhung cung khong nhan duoc ra ai. Camon ban that nhieu ve tinh cam ma ban da danh cho AT. Mong ngay tro ve VM den tham truong xua yeu dau va se tim ra ban mac du ban dau ten. Cam on ban that nhieu. Chac Nguyen Hung anh ay cung rat vui vi ban da nghe ca khuc cua hai anh em . Chuc ban sk va an lanh hanh phuc nhe Ha Dong

Nguyên Hùng

hadong

@hadong:
Tôi đã được nghe Tuyên hát ngày Tuyên còn ở khu tập thể của trường Kiến Trúc hà nội chất giọng cao trong trẻo và trên hết là đậm tình cảm. Giờ được nghe những sáng tác của em tôi thực sự xúc động. Vẫn là em một trái tim tràn đầy tình yêu cuộc sống thơ ca âm nhạc để viết lên những câu hát ngọt ngào đến vậy. Chúc mừng cho sự kết hợp thành công giữa Nguyên Hùng và An Tuyên trong bài hát "Sóng không từ biển". Chúc mọi người những điều an lành!
____________
Chào hadong. Qua mấy dòng cảm nhận trên có thể hiểu bạn đã quen biết LAT và điều đó hẳn là làm cho cô ấy vui lắm.
Xin cám ơn bạn về thiện cảm dành cho ca khúc SKTB và về lời chúc mừng.
Rất vui được bạn ghé thăm.

Nguyên Hùng

NHB

Gửi NHB:
Hình như không nghe được rồi anh à.
Sáng nay NHB(Nguyễn Hồng Bằng)có anh rể người Nghi Trung đã đi vào cõi vĩnh hằng bởi căn bệnh ung thư nên chỉ biết tin anh đưa bài hat lên blog qua tin nhắn của Tuyên.

___________
Từ lúc đưa lên tới giờ vẫn nghe được bình thường đấy chứ. B thử chuyển sang trình duyệt internet khác xem sao nhé.

Xin chia buồn với B và gia đình nhé trưa nay cũng có nghe LAT cho biết tin này.

B định tạo users cho blog của B phải không? Dễ thôi nhưng trước hết phải tạo tài khoản cho các users đó đã. Như LAT chưa có tài khoản thì sao có thể cấp quyền admin cho LAT được?

hadong

Gửi An Tuyên

Tôi đã được nghe Tuyên hát ngày Tuyên còn ở khu tập thể của trường Kiến Trúc hà nội chất giọng cao trong trẻo và trên hết là đậm tình cảm. Giờ được nghe những sáng tác của em tôi thực sự xúc động. Vẫn là em một trái tim tràn đầy tình yêu cuộc sống thơ ca âm nhạc để viết lên những câu hát ngọt ngào đến vậy. Chúc mừng cho sự kết hợp thành công giữa Nguyên Hùng và An Tuyên trong bài hát Sóng không từ biển. Chúc mọi người những điều an lành!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','h8rhpildar659in623norccav2','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 08:10:26','/a156138/loi-co-may-thanh-le-tan-nhan/page-4.html')