Lời cỏ may (Thành Lê Tân Nhàn)

Nguyên Hùng xin giới thiệu một số ca khúc của Lê An Tuyên một nữ tác giả đồng hương hiện đang sinh sống ở CHLB Đức: LỜI CỎ MAY NƠI ẤY QUÊ NHÀ và CỬA LÒ TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ. Các ca khúc này đã được giới thiệu trên sóng của VTV NTV.

Ca khúc  LỜI CỎ MAY sẽ được thể hiện bởi giọng hát của ca sỹ "Sao Mai" Thành Lê. Trong bài “Sao Mai” Thành Lê với CD đầu tay “ Nơi ấy quê mình” - Sài Gòn New có mấy dòng giới thiệu về Lê An Tuyên như sau:

alt"Tác giả Lời cỏ may là nữ nhạc sĩ nghiệp dư có tên An Tuyên hiện đang làm việc và sinh sống tại CHLB Đức. Ca sĩ Thành Lê xúc động cho biết An Tuyên cũng là người con xứ Nghệ xa quê lâu năm ấp ủ tình thương yêu nhung nhớ quê nhà mà viết nên ca khúc. Khi có người bạn về nước chị gửi ca khúc về mong muốn tìm được một ca sĩ thể hiện giúp những tình cảm sâu đậm của một người con xứ Nghệ phương xa. Và tình cờ người bạn đó đã tìm tới Thành Lê.

Vừa nhận bản nhạc Thành Lê đã cảm nhận được sự đồng điệu. Lê phối nhạc thu đĩa và gửi tặng tác giả với tất cả tấm lòng tri kỷ của mình. Từ phương xa nghe bài hát bằng chính chất giọng quê nhà đằm thắm của Thành Lê An Tuyên rất cảm động bởi người nghệ sĩ đã bắt được cái hồn của ca khúc đã chạm đến tận cùng những tình cảm chất chứa mà chị muốn gửi vào từng nốt nhạc".  

 

LỜI CỎ MAY

1

alt Lời cỏ may
Sáng tác: Lê An Tuyên - Thể hiện: Thành Lê


(Click vào chữ "Lời cỏ may" để nghe)

 

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: THÀNH LÊ

 

LỜI CỎ MAY


 

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: TÂN NHÀN

 

NƠI ẤY QUÊ NHÀ

2

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: PHƯƠNG THẢO

 

CỬA LÒ TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ

3

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: ĐĂNG THUẬT

              

LỜI CỎ MAY
Sáng tác: Lê An Tuyên
Thê hiện: Phương Thảo

THƯƠNG ƠI ĐIỆU VÍ
Sáng tác: Lê An Tuyên
Thê hiện: Hồng Hạnh

Nguyên Hùng

Trần Đại Thiên

@Trần Đại Thiên:
Chào Anh Hùng tôi ở cùng quê hương với Anh tôi học cấp 3 Nghi Lộc I trên An Tuyên một khóa cùng học với Nhâm. Chúc mừng Anh đã được An Tuyên viết tặng.
_________
Mặc dù LỜI CỎ MAY là lời trách của người con gái xa xứ dành cho người con trai ở nhà (Anh nói anh yêu em ngày về lối em qua đầy hoa cỏ tím/ Nay em về toàn hoa cỏ may...) nhưng có lẽ có nhiều chàng muốn được trách phải không?

Trên kia mình nói đùa thôi Thiên đừng vội thất vọng nhé.
Thân mến.

nhabaominhdan

ghé thăm

Dù lúc này chưa thể nghe được giai điệu của nhạc phẩm song đã đến đây rồi thì cũng xin chúc mừng tác giả ca khúc cùng tác giả blog này đã giới thiệu.
Sẽ hẹn lại lần sau trao đổi và giao lưu thơ ca nhiều hơn.
Chúc chủ nhà vui khỏe nhiều!
Lọ Lem Đất Võ s Blog

Trần Đại Thiên

Chào Anh Hùng tôi ở cùng quê hương với Anh tôi học cấp 3 nghi lộc I trên An Tuyên một khóa cùng học với nhâm. Chúc mừng Anh đã được An Tuyên viết tặng

Nguyên Hùng

Trần Đại Thiên

@Trần Đại Thiên:
Có phải Thiên cùng phường không? Nghe nói dạo này làm gì khá lắm?

Về câu hỏi trên thì An Tuyên sẽ trả lời Thiên nhưng hôm qua mình có được nghe rằng có anh Hiền nào đó bảo là AT viết tặng NHCool.

Trần Đại Thiên

Nhớ người xưa

Anh đã nghe 3 bài hát của Em sáng tác tren trang: Lê An Thuyên Hoa cỏ May Sao mà day dứt nỗi tiếp âm thầm mãi không nguôi. Em viết gửi tặng ai vậy ?

Trần Đại Thiên

Nhớ người xưa

Anh đã nghe 3 bài hát của Em sáng tác tren trang: Lê An Thuyên Hoa cỏ May Sao mà day dứt nỗi tiếp âm thầm mãi không nguôi. Em viết gửi tặng ai vậy ?

Nguyên Hùng

LAT

@LAT:
H la vo anh Cuong con Ong Giao o que minh day anh ah.

_______
Vậy thì mình phải gọi là chị Hằng chứ nhỉ. Đúng ra là thím Hằng vì theo họ hàng xa thì là chú Cương - thím Hằng. Ở nhà thì quen gọi là anh Cương và cũng đã mười lăm năm nay không gặp lại ạnh Cương sau lần đi cùng anh Cương đến nhà Vương và Thanh ở Gia Lâm.

Bích Hằng cho gửi lời thăm anh Cương nhé. Chúc gia đình an lành và hạnh phúc.

AT ạ mẹ anh vừa vào trưa nay cùng anh Lam. Vợ chồng Hiền cũng từ Biên Hòa đến chơi. Anh giới thiệu các ca khúc của AT cho mọi người Hiền nói em không nhớ chị AT nhưng em thấy bài này (LCM) đài phát luôn.

le an tuyen

thu gop y

Chao Bich hang chi rat vui vi biet em da nghe va viet may dong cam nhan o day. Nguyen Hung oi Bich hang la nguoi con gai dat Hungyen xinh dep va tai thao luoc trong kinh doanh H la vo anh Cuong con Ong Giao o que minh day anh ah. Chi cam on em that nhieu va qua day em cung xin cam on NG.H nho co trang Blogs cua anh ma moi nguoi song tren trai dat nay xich lai gan nhau

CBTT

Bích Hằng

@Bích Hằng:
Chỉ có những người con Cửa Lò mới viết được những ca khúc về quê hương Cửa Lò da diết và trải hồn đến vậy. Cảm ơn chị đã cho mình một chuyến về quê xa mà không cần đến máy bay.
Mong được nghe nhiều sáng tác của chị.
Chúc chị khỏe va viết đều tay nhé.

_______
Vậy thì phải chia số tiền tiết kiệm được cho LAT chứ nhỉ chỉ cần tính riêng khoản tiền vé máy bay thôi.

LAT thấy thế nào? Nếu sáng kiến này được thực hiện thì rất có thể LAT không cần phải làm gì khác ngoài thu tiền tiết kiệm được từ các bạn bè anh chị em đồng hương hiện đang sống xa nhà.

Nguyên Hùng

Phan đình Hùng

@Phan Đình Hùng:
Đôi mắt thời sinh viên
Trông đến là "Thơ dại"
Hèn chi "bị ấy lừa"
Ơi đôi mắt "khờ dại"

_______
Mắt bây giờ lờ đờ
Tình bây giờ vẫn dại
Chẳng ma nào dám lừa
Nên cứ nằm không mãiCool.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','s8vo05cp2cvlrotpm3aq552di7','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-26 08:09:29','/a156138/loi-co-may-thanh-le-tan-nhan/page-3.html')