Lời cỏ may (Thành Lê Tân Nhàn)

Nguyên Hùng xin giới thiệu một số ca khúc của Lê An Tuyên một nữ tác giả đồng hương hiện đang sinh sống ở CHLB Đức: LỜI CỎ MAY NƠI ẤY QUÊ NHÀ và CỬA LÒ TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ. Các ca khúc này đã được giới thiệu trên sóng của VTV NTV.

Ca khúc  LỜI CỎ MAY sẽ được thể hiện bởi giọng hát của ca sỹ "Sao Mai" Thành Lê. Trong bài “Sao Mai” Thành Lê với CD đầu tay “ Nơi ấy quê mình” - Sài Gòn New có mấy dòng giới thiệu về Lê An Tuyên như sau:

alt"Tác giả Lời cỏ may là nữ nhạc sĩ nghiệp dư có tên An Tuyên hiện đang làm việc và sinh sống tại CHLB Đức. Ca sĩ Thành Lê xúc động cho biết An Tuyên cũng là người con xứ Nghệ xa quê lâu năm ấp ủ tình thương yêu nhung nhớ quê nhà mà viết nên ca khúc. Khi có người bạn về nước chị gửi ca khúc về mong muốn tìm được một ca sĩ thể hiện giúp những tình cảm sâu đậm của một người con xứ Nghệ phương xa. Và tình cờ người bạn đó đã tìm tới Thành Lê.

Vừa nhận bản nhạc Thành Lê đã cảm nhận được sự đồng điệu. Lê phối nhạc thu đĩa và gửi tặng tác giả với tất cả tấm lòng tri kỷ của mình. Từ phương xa nghe bài hát bằng chính chất giọng quê nhà đằm thắm của Thành Lê An Tuyên rất cảm động bởi người nghệ sĩ đã bắt được cái hồn của ca khúc đã chạm đến tận cùng những tình cảm chất chứa mà chị muốn gửi vào từng nốt nhạc".  

 

LỜI CỎ MAY

1

alt Lời cỏ may
Sáng tác: Lê An Tuyên - Thể hiện: Thành Lê


(Click vào chữ "Lời cỏ may" để nghe)

 

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: THÀNH LÊ

 

LỜI CỎ MAY


 

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: TÂN NHÀN

 

NƠI ẤY QUÊ NHÀ

2

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: PHƯƠNG THẢO

 

CỬA LÒ TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ

3

Sáng tác: LÊ AN TUYÊN
Thể hiện: ĐĂNG THUẬT

              

LỜI CỎ MAY
Sáng tác: Lê An Tuyên
Thê hiện: Phương Thảo

THƯƠNG ƠI ĐIỆU VÍ
Sáng tác: Lê An Tuyên
Thê hiện: Hồng Hạnh

Võ Xuân Hùng

Cảm ơn

Không phải là nhạc sĩ nhưng quan trọng là giai điệu vang lên có hồn và có nhiều người đồng cảm đó là niềm hạnh phúc nhất của người viết chị ạ. Em cũng vừa bắt nhịp được cảm xúc qua bài thơ chú Nguyên Hùng viết tặng cho chị " Nghe em hát...." em mới phổ nhạc hồi tối và đã gửi cho Chú Hùng rồi chị xem và góp ý dùm em nha. Em cũng thấy thích thíc bài này còn cảm nhận của chị về ca khúc này ra sao thì chị cho em biết nha chị. Chúc chị sk công tác tốt nha.

le an tuyen

Xuan Hung em! chi rat cam dong duoc em chia se niem vui cung chi.Hung oi chi khong phai nhac si dung goi the ma chi xau ho lam.Chi la dan kien truc thoi chi co gien thua huong tu Me cau chi la nhac si vo van Di (bai ca thong nhat ) chi duoc hoc nhac violong tu nho nhung chi khong di theo con duong am nhac.Bac gio xa que... chinh noi xa que da lam cho chi luon day dut khon nguoi va co nhung buon vi xa Cha me ban be da tao cho chi nhung cam xuc day em ah. Khi ca khu ra doi khong ngo lai duoc dong dao nguoi yeu am nhac trong nuoc va ngoai nuoc danh cho chi nhieu thien cam nhat la qua su the hien ngot ngao cua ca si Thanh Le ... the nhe. luc khac chi em minh noi chuyen voi nhau va hen ngay gap tai que huong cua minh nhe Xuan Hung.

Võ Xuân Hùng

cảm nhận ca khúc Hoa cỏ may

Em thấy cái tên An Tuyên cứ ngỡ là ns nam không à. Không ngờ nhạc sĩ lại là nữ bất ngờ thật. Ca khúc hoa cỏ may đúng là thấm đượm chất xứ nghệ quê ta hơn nữa với giọng hát của ca sĩ quê Đức Thọ ( Thành Lê) càng làm cho ca khúc của chị "mùi" hơn nữa chị ơi. Chúc chị ngày càng có nhiều ca khúc hay viết quê xứ Nghệ nữa nha. Em cũng người xứ Nghệ nên nghe bài này em xúc động quá chị ơi. Em cũng xa quê nhưng không xa như chị.

Nguyên Hùng

Phùng Bình

@Phùng Bình:
Xin phép lấy lại một số link của chú Nguyên Hùng nhé.
Mấy bài hát của cô An Tuyên rất hay. Đây là trang nhạc của cô An Tuyên mà cháu mới làm. Hi hi:
http://leantuyen.dulichcualo.vn

_____
Cháu cứ dùng thoải mái nhé. Chú đã ghé xem trang nhạc LAT mà cháu đã lập bên đó. Cô LAT chắc vui lắm khi biết điều này.
Cám ơn cháu đã thông tin.

Phùng Bình

Xin phép lấy lại một số link của chú Nguyên Hùng nhé.
Mấy bài hát của cô An Tuyên rất hay. Đây là trang nhạc của cô An Tuyên mà cháu mới làm. Hi hi:
http://leantuyen.dulichcualo.vn

Nguyên Hùng

LAT

@LAT:

Lời Cỏ May với giọng hát Tân Nhàn nghe cũng hay đấy chứ.

le an tuyen

Xua kia la ong giao
Hom qua liec lai mot thu sinh
Bua nay xem lai hoa dan anh...
Cung nhu trong nhan gian ; Ke lap bien
Nguoi doi non xay thanh
Nguyen Hùng đây chỉ là chiếc lá
xanh đến tận cùng-
cho đến tháng năm xanh

phan dinh hung

hoi

Xưa kia nhìn thoáng: là ông giáo
Hôm qua liếc lại: một thư sinh
Bữa nay xem kỹ: hóa "đàn anh"
Không biết ngày mai ai nữa đây?

leantuyen

bạn hãy thử tưởng tượng khi lòng ta nơi xa vắng khẽ hát lên bên cạnh nỗi niềm thiếu vắng bậc sinh thành và rồi từ lúc biết yêu đương ta bỗng thấy âm nhạc thơ la tri kỷ la kỷ niệm. một tình khúc vang lên kể từ khita mới gặp gỡ chia tay để rồi tinh khúc đó biến thành dấu vêt :
em giờ hát khúc sông quê
ôi lời hoa cỏ mà nghe bồi hồi
à ơi thấm đẫm từng lời … (Hoài Giang )
âm nhạc va thơ đã nói lên được điều đấy.
Bạn Thiên ơi ban hãy lắng nghe nhé!

Nguyên Hùng

Minh Đan

@Minh Đan:
Dù lúc này chưa thể nghe được giai điệu của nhạc phẩm song đã đến đây rồi thì cũng xin chúc mừng tác giả ca khúc cùng tác giả blog này đã giới thiệu.
Sẽ hẹn lại lần sau trao đổi và giao lưu thơ ca nhiều hơn.
Chúc chủ nhà vui khỏe nhiều!
Lọ Lem Đất Võ s Blog

_________
Cũng từng ghé đọc Minh Đan
Nhưng vì nhút nhát nên đành ngồi im
Chỉ e phật ý Lọ Lem
Không chừng dính chưởng thêm phiền nhau ra
Bây giờ người ghé thăm ta
Trước xin học võ sau là...học văn?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','ad5fhcbh4iuido0vl3hdcnel92','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-20 07:57:26','/a156138/loi-co-may-thanh-le-tan-nhan/page-2.html')