Văn nghệ sĩ & BLOG

 Tạp chí Tài Hoa Trẻ số 572 (15-4-2009) có bài Văn nghệ sĩ & BLOG trong đó tác giả Đỗ An đã dành một phần rất đáng kể viết về các cư dân của cộng đồng vnweblogs. NH xin phép giới thiệu tới bạn đọc bài báo này dưới dạng ảnh được lấy trực tiếp từ bộ phận chế bản của THT.

nguyentrongtao

NGUYỄN TRỌNG TẠO TRẢ LỜI:
Người say mê Blog: "Qua Blog Nguyên Hùng gửi đến ông Nguyễn Trọng Tạo.
Từ bài viết trên Tài hoa trẻ ( hình như là ấn phẩm của báo Tiền Phong) tác giả bài báo" Nhà văn và Blog " có viết câu: Giới sành Blog chắc ai cũng ít nhiều dạo qua Vnweblog do nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo cầm chịch..."
Tôi là người đọc Blog thường xuyên.
Tôi hiểu về Blog.
Nên tôi phải viết thư ngỏ hỏi ông rằng ông có hài lòng khi đọc câu viết trên không?
Liệu ông có cho rằng tác giả bài báo viết vậy là do ông cung cấp không?".

Xin lỗi gần đây tôi ít vào blog nên giờ mới biết có chuyện này. Về chuyện này trước hết bạn nên hỏi tác giả bài báo. Nhưng bạn đã hỏi tôi tôi xin trả lời như sau:
Tôi không biết Đỗ An là ai. Còn việc "cầm chịch" Vnweblogs.com là Admin (Mai Minh) thì ai cũng biết. Ngay câu Đỗ An trích lời của tôi là cóp lại trong một bài tôi trả lời phỏng vấn của báo chí đã lâu chứ không phải tôi trả lời Đỗ An vì đâu có biết tác giả này. Thỉnh thoảng các nhà báo cũng hay phịa ra để làm bài kiểu đó nhưng tôi nghĩ Đỗ An cũng chỉ do hiểu nhầm mà thôi. Nếu THT chưa in thì Đỗ An nên sửa câu viết sai đó lại nếu in rồi thì phải đính chính cho đúng thì mới hiểu như Nico được: Tôi cầm chịch blog của tôi.
Chúc các bạn láng giềng Vnweblogs sức khỏe cá tính và phong độ.
NTT

đông hòa NGUYỄN CHÍ HIỆP

Bách niên giai lão

Giai lão bách niên thỏa chí rồi
Xuân hạ thu đông mặc gió rơi
Nghiên bút họa tình lưu luyến giọng
Trang thơ lộng chữ thiết tha lời
Từng Ngày rộn rã vui cùng bạn
Mỗi sáng hân hoan sống với đời
Giấc mộng trăm năm không thể hết
Một cõi thiên thu thật khó dời

đông hòa NGUYỄN CHÍ HIỆP
15.04.2009

Nico

Kg anh Nguyên Hùng

Hì Nico thì lại hiểu câu của tác giả Đỗ An là "chắc ai ít nhiều cũng từng dạo qua trang blog do nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo cầm chịch". Ai mà không được cầm chịch cái blog của mình chứ nhỉ! À không biết "chịch" hay là "trịch" là đúng anh Nguyên Hùng nhỉ trước giờ em cứ đinh ninh là "cầm trịch" cơ đấy.
Đọc bài báo này Nico thấy vui vì mình cũng có một blog tí teo ở trong đây.
Em đang ở cơ quan nên số IP khác nhưng là Nico thật anh NH ạ.

Huy Tập

Gửi Nguyên HÙng

Ồ hóa ra tranh luận ra trò nhỉ. Huy Tập cho rằng anh Tạo chẳng dại gì mà ngơ ngác tự nhận và vào thân chắc là Đỗ An nào đó phát biểu quá lời thiếu chín không chính xác. Huy Tập này là học trò non của blogs cũng thấy chẳng ai cầm chịch dạy dỗ gì chỉ thấy ngày ngày mình thấy khhon hơn và dại hơn. Riêng anh Hùng cầm giao diện của Huy Tập là cái chắc vì có cuộc nào khó khăn HT cũng phải cầu cứu NH. Thế cũng là cầm chịch nho nhỏ đáng cám ơn đấy.

matnauchandai

Gửi anh NH

Bữa trước thấy anh đang than thở buồn quá bữa ni chắc vui roài...
Thấy trên tờ báo có nhắc tên anh...có đc trả nhuận...nói trả lời phỏng vấn không hihi.
Đúng như phản ánh trong các bài báo blogs có những mặt tích cực và vui...
ngày trước em làm thơ ít lắm bây giờ thì ít ra mỗi ngày 1 bài...
Chúc anh vui và hạnh phúc không buồn nữa nhé.

Huỳnh Mai

Anh Nguyên Hùng chị Hoài Vân mến

Để kiểm chứng tính chính xác của thông tin về blog Huỳnh Mai mà bài báo đã viết sáng nay em đã sang hỏi thăm bên blog của nhà văn Nguyễn Đức Thiện và đã được anh Nguyễn Đức Thiện nhiệt tình trả lời.

Sự thật là có 1 Huỳnh Mai chủ blog diemien.vnweblogs.com quê Diêm Điền Thái Bình hiện đang ở Thuỵ Điển và đã từng có cuộc chat như thế với nhà văn Nguyễn Đức Thiện. Đây chỉ là sự trùng tên ngẫu nhiên thôi ạ nhưng vì nhà báo Đỗ An viết không rõ ràng nên gây hiểu lầm.

Tuy nhiên vẫn còn những chi tiết khác rất cần sự đính chính của báo THT để bảo đảm tính chính xác điều cần thiết phải có ở 1 bài báo.

Nguyễn Minh Quang

Anh Hùng

Từ ngày tôi tham gia blogs được giao lưu nhiều học hỏi rất nhiều điều hay nhất là chuyến đi giao lưu với các anh em Blogeer Quảng Trị rất ấm áp tình người thật là tuyệt vời ! Qua bài viết của Đỗ An có nhiều vấn đề chưa hiểu về blogs lắm ! Nhất là oan cho anh Nguyễn Trọng Tạo Hi Hi... nhưng không sao miễn anh chị em blogs hiểu nhau là được ! Chúc blogs phát triển bền vững ! Chúc anh Nguyên Hùng vui khỏe !

nguyenhung

Gửi Văn Công Hùng

@Văn Công Hùng:
Tôi từng bị nhiều người viết về mình lung tung- do họ không hiểu thôi nhưng vẫn phải viết vì gì gì đó- mà mình thành mang tiếng khổ lắm cơ.
Tôi cho rằng đây là một bài viết nhạt về blog chỗ có rất nhiều điều... không nhạt để viết.

________
Vậy thì tốt hơn hết đừng chờ người ta viết về mình mà mình phải tự làm điều đó! Mình cũng nghĩ nếu viết về blog thì VCH và nhiều bloggers viết trúng và ngọt hơn (như VCH từng viết về các nhà văn chơi vi tính chơi blog ấy).

nguyenhung

Bác Lê Trường Hưởng

@Bác Lê Trường Hưởng:
Blogs không còn là "nhật ký"
Không còn là riêng tư suy nghĩ
Là nơi giao tiếp của mọi người
Thỏa sức mình thỏa sức người "góp ý"

_________
Bác có mấy câu thật chí lý
Nếu không yêu net không đọc kỹ
Nếu chỉ dạo chơi đọc qua loa
Đâu dễ gì tóm được nhỉ?

nguyenhung

Anh Mai Hữu Phước

@Anh Mai Hữu Phước:
NH đã thấy bài họa của mình được đưa vào entry mới của anh.
Cám ơn anh về điều đó và về bài họa KHÁT KHAO ĐỜI của anh. Trong bài KKĐ này có một lỗi nhỏ hẳn là do sơ ý:

Nghề toán bao năm hao mòn sức

Thân mến.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','emvms7el573h19rt7t6n2k30o5','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-20 07:58:11','/a148018/van-nghe-si-amp-blog/page-4.html')