Văn nghệ sĩ & BLOG

 Tạp chí Tài Hoa Trẻ số 572 (15-4-2009) có bài Văn nghệ sĩ & BLOG trong đó tác giả Đỗ An đã dành một phần rất đáng kể viết về các cư dân của cộng đồng vnweblogs. NH xin phép giới thiệu tới bạn đọc bài báo này dưới dạng ảnh được lấy trực tiếp từ bộ phận chế bản của THT.

nguyenhung

NT Nguyễn Trọng Tạo

@NT Nguyễn Trọng Tạo:
Xin lỗi gần đây tôi ít vào blog nên giờ mới biết có chuyện này. Về chuyện này trước hết bạn nên hỏi tác giả bài báo. Nhưng bạn đã hỏi tôi tôi xin trả lời như sau:
Tôi không biết Đỗ An là ai. Còn việc "cầm chịch" Vnweblogs.com là Admin (Mai Minh) thì ai cũng biết. Ngay câu Đỗ An trích lời của tôi là cóp lại trong một bài tôi trả lời phỏng vấn của báo chí đã lâu chứ không phải tôi trả lời Đỗ An vì đâu có biết tác giả này. Thỉnh thoảng các nhà báo cũng hay phịa ra để làm bài kiểu đó nhưng tôi nghĩ Đỗ An cũng chỉ do hiểu nhầm mà thôi. Nếu THT chưa in thì Đỗ An nên sửa câu viết sai đó lại nếu in rồi thì phải đính chính cho đúng thì mới hiểu như Nico được: Tôi cầm chịch blog của tôi.
Chúc các bạn láng giềng Vnweblogs sức khỏe cá tính và phong độ.
NTT

_______
Rất cám ơn anh NNT đã ghé đọc và trả lời thỏa đáng cho Người say mê Blog.
Bài này như nhà em đã viết ở dòng đầu đã được đăng trong số mới nhất của THT anh NTT ạ.

@Người say mê Blog:
Tôi cũng sơ ý chưa cải chính một ý nhỏ: THT là tạp chí chuyên đề của Báo Giáo Dục & Thời Đại (Bộ GD-ĐT) chứ không phải là ấn phẩm của Báo Tiền Phong bạn ạ.
Một lần nữa cám ơn bạn đã đọc và góp ý.

nguyenhung

đông hòa NGUYỄN CHÍ HIỆP

@đông hòa NGUYỄN CHÍ HIỆP:
Có lẽ mình nên thay mặt Mai Hữu Phước cám ơn bài họa của Đông Hòa nhỉ.
Ngoài ra ĐH nên post sang blog Mai Hữu Phước nữa.

nguyenhung

Nico

@Nico:
Hì Nico thì lại hiểu câu của tác giả Đỗ An là "chắc ai ít nhiều cũng từng dạo qua trang blog do nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo cầm chịch". Ai mà không được cầm chịch cái blog của mình chứ nhỉ! À không biết "chịch" hay là "trịch" là đúng anh Nguyên Hùng nhỉ trước giờ em cứ đinh ninh là "cầm trịch" cơ đấy.
Đọc bài báo này Nico thấy vui vì mình cũng có một blog tí teo ở trong đây.
Em đang ở cơ quan nên số IP khác nhưng là Nico thật anh NH ạ.

_________
1)Trong từ điển tiếng Việt thì đúng là "cầm trịch" nhưng cũng không ít người nói/viết "cầm chịch" (nếu kiểm tra bằng Google thì số lượt được dùng giữa "cầm trịch"/"cầm chịch" là 96.500/23.900).
2)Cách hiểu của Nico hay đấy. Nên thế.
3)Trà có biết rằng không ít người thích Nico là giả không?

nguyenhung

Anh Huy Tập

@Anh Huy Tập:
Ồ hóa ra tranh luận ra trò nhỉ. Huy Tập cho rằng anh Tạo chẳng dại gì mà ngơ ngác tự nhận và vào thân chắc là Đỗ An nào đó phát biểu quá lời thiếu chín không chính xác. Huy Tập này là học trò non của blogs cũng thấy chẳng ai cầm chịch dạy dỗ gì chỉ thấy ngày ngày mình thấy khôn hơn và dại hơn. Riêng anh Hùng cầm giao diện của Huy Tập là cái chắc vì có cuộc nào khó khăn HT cũng phải cầu cứu NH. Thế cũng là cầm chịch nho nhỏ đáng cám ơn đấy.
__________
Vâng NH cũng không ngờ mọi người đã quan tâm và "soi" kỹ bài báo đến thế. Điều đó thật đáng mừng vì bạn đọc và các bloggers vnweblogs tỏ ra rất nghiêm túc có trách nhiệm với sân chơi của mình.

nguyenhung

matnauchandai

@matnauchandai:
Bữa trước thấy anh đang than thở buồn quá bữa ni chắc vui roài...
Thấy trên tờ báo có nhắc tên anh...có đc trả nhuận...nói trả lời phỏng vấn không hihi.
Đúng như phản ánh trong các bài báo blogs có những mặt tích cực và vui...
ngày trước em làm thơ ít lắm bây giờ thì ít ra mỗi ngày 1 bài...
Chúc anh vui và hạnh phúc không buồn nữa nhé.

________
1.Anh đã viết "Vui buồn chợt nắng chợt mưa" mà em.
2.Trong bài báo có trích lời anh NTT NH HL HC...nhưng anh không nhớ là anh nói lúc nàoCool. Chắc là tác giả "nhặt" ở đâu đó trong các entries hay comments thôi.
3. Nhờ blog mà có cảm hứng viết đều như em thì quá tốt rồi. Anh có nối dài thêm chân thì đuổi cũng không kịp. Chúc mừng em.

Thanh Chung

Câu cuối cùng "mong sao các bloggers đừng quá sa đà mà vô tình "nối giáo cho giặc" đã chứng minh tác giả là nhà báo luôn đi đúng lề đường bên phải mất rồi. Định "bỏ qua" những sai sót mà mọi người đã nêu nhưng lại đổi ý anh ạ.
Thế mới biết không phải nhà báo nào cũng làm được blogger đâu nhé.

Ngô Minh

Gửi Nguyên Hùng

Bài báo "Văn nghệ sĩ & Blog" phản ảnh một thực trạng blog hiện nay có rất nhiều văn nghế ĩ tham gia. Đó là cái tốt. Nhưng bài báo đoạn kết "dạy dỗ quá". Các văn nghệ sĩ đều là người có học có chính kiến cái người ta nói là cái bức xúc của xã hội có khi họ tiên tri những điều sẽ đến. Không thể gọi đóa là "Cầm đèn chạy trước ô tô được". Chắc người viết này ở Bộ văn hóa...?

Nguyên Hùng

Gửi Huỳnh Mai

@Huỳnh Mai:
Để kiểm chứng tính chính xác của thông tin về blog Huỳnh Mai mà bài báo đã viết sáng nay em đã sang hỏi thăm bên blog của nhà văn Nguyễn Đức Thiện và đã được anh Nguyễn Đức Thiện nhiệt tình trả lời.

Sự thật là có 1 Huỳnh Mai chủ blog diemien.vnweblogs.com quê Diêm Điền Thái Bình hiện đang ở Thuỵ Điển và đã từng có cuộc chat như thế với nhà văn Nguyễn Đức Thiện. Đây chỉ là sự trùng tên ngẫu nhiên thôi ạ nhưng vì nhà báo Đỗ An viết không rõ ràng nên gây hiểu lầm.
_____________
Cám ơn thông tin của HM (nếu HM không cho biết chi tiết trên thì mình đã "lên án" oan Đỗ An).

p/s: Anh được biết hai cuốn sách của em đang nằm ở bàn Trưởng môn phái của HGVP. Em tranh thủ đến nhận đi kẻo chúng thất lạc mất đấy ở đấy chủ nhân còn thỉnh thoảng bị thất lạc tìm mãi mới thấy nữa là sách.

Nguyên Hùng

Nguyễn Minh Quang

@Nguyễn Minh Quang:
Từ ngày tôi tham gia blogs được giao lưu nhiều học hỏi rất nhiều điều hay nhất là chuyến đi giao lưu với các anh em Blogeer Quảng Trị rất ấm áp tình người thật là tuyệt vời ! Qua bài viết của Đỗ An có nhiều vấn đề chưa hiểu về blogs lắm ! Nhất là oan cho anh Nguyễn Trọng Tạo Hi Hi... nhưng không sao miễn anh chị em blogs hiểu nhau là được ! Chúc blogs phát triển bền vững ! Chúc anh Nguyên Hùng vui khỏe !
_________
Mình cũng nghĩ như NMQ cái chính là các bloggers hiểu nhau và thông cảm chia sẻ với nhau. Và nếu không nhầm thì không ít người đã tâm sự rằng qua trang vnweblogs họ đã tìm được những người bạn đúng nghĩa. Vậy thì còn cần gì hơn phải không bác sĩ?

HĐQ

yêu nhau như thế bằng 10 phụ nhau

Về chi tiết cho rằng Nguyễn Trọng Tạo cầm chịch VNweblogs là "không quan trọng" thì không hay rồi.
Nếu không có Nguyễn Trọng Tạo chưa chắc VNweblogs như thế này. Và nếu Nguyễn Trọng Tạo "cầm chịch" chưa chắc VNweblogs như thế này.
Nên tôn vinh Nguyễn Trọng Tạo vì ông ta có cầm chịch một số blogger đấy chứ.
Vì tính "vấn đề" và tính "hấp dẫn" của bài báo (do yêu cấu của BBT) rất nhiều nhà báo (non tay nghề) cứ phịa ra mọi thứ coi như không quan trọng. Dù sao thì bài báo cũng là nói về blog cơ mà. Cho nên "yêu nhau như thế bằng 10 phụ nhau".

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','m2i0q18q20kn4ufudnq5plgpo3','0','Guest','0','54.198.103.13','2018-09-20 07:59:01','/a148018/van-nghe-si-amp-blog/page-3.html')