Văn nghệ sĩ & BLOG

 Tạp chí Tài Hoa Trẻ số 572 (15-4-2009) có bài Văn nghệ sĩ & BLOG trong đó tác giả Đỗ An đã dành một phần rất đáng kể viết về các cư dân của cộng đồng vnweblogs. NH xin phép giới thiệu tới bạn đọc bài báo này dưới dạng ảnh được lấy trực tiếp từ bộ phận chế bản của THT.

nguyenhung

tocnguyet

@tocnguyet:
Khoảng thời gian vừa qua ở dưới ngôi nhà vnweblogs này em TNg rất vui vì có thêm nhiều bằng hữu và viết được nhiều hơn.
Chúc anh cuối tuần vui vẻ!

_________
Anh cũng mừng cho TNg và chúc em luôn giữ được niềm vui ở ngôi nhà vnweblogs.
Thân mến.

tocnguyet

Khoảng thời gian vừa qua ở dưới ngôi nhà vnweblogs này em TNg rất vui vì có thêm nhiều bằng hữu và viết được nhiều hơn.
Chúc anh cuối tuần vui vẻ!

xuongrongtho

Xin hãy sang nhà em anh nhé

xuongrongtho

Chao ui nhà của anh sao đông người ra vào thế nhà em mới lập chờ mãi không ai tới thăm. Hu hu
Chúc anh khoẻ tiếp tục sáng tác nhiều bài thơ hay anh nhé

nguyenhung

Bác Quang

@Bác Quang:
Nhân chuyện "sai sót" trong báo chí tôi nghĩ cũng tùy. Cá nhân tôi đã nhận được mộ cú "đập" vô tình mà hơn 20 năm qua tôi vẫ còn nhớ mãi.
___________
Cám ơn câu chuyện về "sai sót" mà bác đã kể rất chi tiết ở trên. Tuy nhiên theo em hiểu thì trong trường hợp của bác tác giả Nghi Uyên không chỉ đơn thuần là "sai sót" điều này rất khác với những chi tiết thiếu chính xác trong bài báo của ĐA.
Em cũng vừa nhắn tin cho bác.

nguyenhung

N.T.Kim Liên

@N.T.Kim Liên:
Chúc vui nhé !
__________
Ừ thì vui nhé
Ngán gì không cười!
Ừ thì khỏe nhé
Sợ gì không chơi!

Hoàng Đình Quang

Nguyên Hùng và các bạn!
Nhân chuyện "sai sót" trong báo chí tôi nghĩ cũng tùy. Cá nhân tôi đã nhận được mộ cú "đập" vô tình mà hơn 20 năm qua tôi vẫ còn nhớ mãi.
Tháng 11-1987 kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 10 Nga khá long trọng. Lúc ấy tôi làm bí thư Đoàn đến gặp Iuri Barbarop cán bộ nhà văn hóa Nga (chỗ lãnh sự quán Trung Quốc bây giờ) đến nói chuyện với đòa viên thanh niên. Giờ chót Yủi bận nên Đoàn khối tổ chức buổi tọa đàm quanh bộ phim "Thép đã tôi thế đấy" ở Nhà Văn hóa Thanh niên (4-Phạm Ngọc Thạch).
Trong buổi tọa dàm ấy người ta giới thiệu tên tôi chức vụ đơn vị lên phát biểu. Tôi nói: Thanh niên rất cần công bằng và công khai. Tôi không thích chính sách của ngành đường sắt: mỗi năm dành 2 vé ưu tiên cho người thân trong ngành đi tàu Bắc - Nam miễn phí. Nếu ngành nào cũng thế tì còn gì là công bằng. Ngành công an mà mỗi chiến sĩ cán bộ được 2 suất ưu tiên "tội phạm" thì sao?
Kết thúc tọa đàm không ai nói gì.
Ngày hôm sau tôi được một người bạn chìa tờ báo Tuổi Trẻ ra bảo đọc. Tôi đọc:
Hoàng Đình Quang (không giới thiệu đơn vị) phát biểu cho rằng: Không nên chống tiêu cực vì một con ém không làm nổi mùa xuân. Bài viết ký tên Nghi Uyên.
Thật bất ngờ và bạn nên nhớ lúc đó là rất nguy hiểm.
Lúc đó là lúc ông Nguyễn Văn Linh mới lên làm Tổng bí thư phát động mạnh phong trào "nói và làm" trên báo Nhân Dân. Ông viết báo ký tên NVL.
Ngay lập tức Bí thư Đảng Ủy gọi tôi lên và chất vấn: vì sao đồng chí nói như thế? Và buộc tôi phải làm kiểm điểm nhưng tôi từ chối vì tôi không nói thế. Cũng may là có đồng chí Dương (người Quảng Bình) Bí thư Đoàn Khối và nhiều đồng chí có mặt đã xác nhận là tôi không nói thế.
Báo Tuổi trẻ lúc ấy chị Kim Hạnh làm TBT và thư ký tòa soạn là Trần Ngọc Châu Đào Hiếu cũng ở đó nhưng không biết bộ phận nào. Cả mấy người này tôi đều biết và họ cũng biết tôi thậm chí còn khá thân.
Các bạn bảo tôi viết thư yêu cầu Báo Tuổi Trẻ đính chính. Nhưng tôi bảo "Đừng! Rách việc lắm! Cứ để thế chả ai nói gì đâu. Các anh hiểu tôi là được rồi". Và nói thêm: Nghi Uyên chẳng qua là muốn cho bài báo "có vấn đề" nên viết thế thôi. Trong nghề báo nếu anh nói dối việc nhỏ anh sẽ quen mồm nói dối việc lớn. Việc nhỏ nếu được bỏ qua chắc chắn việc lớn sẽ bị phát lộ hậu quả lúc ấy cũng sẽ to.
Chuyện lâu rồi không ai nhớ nữa trừ tôi. Tôi vẫn còn đây dù có bị "mất tín nhiệm" một dạo. Nhưng người khác nơi khác chuyện khác... bi kịch hơn nhiều.
Tôi vẫn chơi với Trần Ngọc Châu và Đào Hiếu. Đào Hiếu trước khi nghỉ hưu bảo tôi: Ông có chỗ nào vui vui nhớ hú tôi nhé. Tôi nghỉ hưu rỗi rãi có xe tôi lái đưa các ông đi! Tôi nói với Trần Ngọc Châu Châu bảo: Đi chơi thì đi nhưng chớ có dại ngồi xe do Biên Hồ lái! (Biên Hồ là bút danh một thời của Đào Hiếu. Đào Hiếu có cái xe Fiat Senna nhỏ bé một lần suýt bị cánh tài xế tãi đánh cho vì đậu chiếm chỗ).
______________

Nhắn Nguyên Hùng: quả thực tôi không biết Đỗ An là ai vì tôi nghỉ làm báo cũng khá lâu rồi. Anh em cũ ở Tài Hoa Trẻ thì tôi biết vì họ tách ra từ báo GD&TĐ. Cũng có thể là ĐV chăng?

N.T.Kim Liên

Chúc vui nhé !

nguyenhung

phanvanquang

@phanvanquang:
Mấy ngày lên miền núi về đọc Blog thấy nhẹ người. Chúc anh khỏe.
___________
Anh Quang vừa đi đâu về à. Vui không anh?
Em cũng chúc anh luôn khỏe nhé.

nguyenhung

Muối

@Muối:
Muối hi vọng ở đây Muối sẽ có nhiều bạn.
Và cũng hi vọng ở đây mãi là sân chơi tao nhã.

________
Mình mặn mà chân tình thì bạn sẽ nhiều Muối ạ. Và sân chơi này vốn vẫn là sân chơi tao nhã. Có một vài cá thể hơi khác thường thì không cần bận tâm nhiều.
Chúc Muối nhiều năm muối còn mặn.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2410','b9m2u76sak6e66v46psdtunkl5','0','Guest','0','54.224.166.141','2018-09-24 07:26:18','/a148018/van-nghe-si-amp-blog.html')